• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Phân Biệt Đầu Thu FPT Play Box Thật Và Giả

Đầu thu FPT Play Box 2018 là dòng đầu giải trí đa phương tiện có khả năng biến TV thường thành Smart TV 4K HD, bộ thiết bị cung cấp hơn 100 kênh truyền hình đặc sắc, kho phim, Youtube TV điều khiển bằng điện thoại... Đây là 1 lựa chọn tuyệt vời để thay thế truyền hình cáp​ nhưng có rất nhiều khách hàng phàn nàn đầu thu FPT Play Box có quá nhiều hàng giả, hàng nhái. Làm thế nào để phân biệt được đầu thu FPT Play Box thật và giả.

 

Trên thị trường, sản phẩm chính hãng có tên chính xác là “FPT Play Box” và được in chìm ở mặt trên thiết bị, đi kèm với nhiều phụ kiện khác. Đây là thiết bị xem truyền hình qua internet rất phổ biến tại Việt Nam. 

 

1. Đủ kiểu làm giả, làm nhái nhãn hiệu trên đầu thu FPT Play Box

 

Vụ việc gần đây nhất là, FPT Telecom đã phát hiện 2 cửa hàng kinh doanh hàng giả gắn nhãn hiệu “FPT Play” và “FPT” ở Bắc Ninh. Để kiểm chứng, nhân viên FPT Telecom đã mua thử sản phẩm tại 2 cửa hàng này với giá tương ứng 700.000 đồng và 850.000 đồng. Sau khi kiểm tra, FPT Telecom xác nhận các sản phẩm được bán là hàng giả.

 

Trước đó, vào ngày 4/11/2016, FPT Telecom cũng phát hiện sản phẩm giả nhãn hiệu FPT Play được tài khoản Facebook Dũng Lê rao bán. Nhân viên FPT Telecom đã trực tiếp mua hàng từ đối tượng này với giá 950.000 đồng.

 

Sau khi kiểm tra sản phẩm, FPT Telecom phát hiện thiết bị đã sử dụng nhãn hiệu FPT Play giả, tem bảo hành giả, thẻ bảo hành giả và các tính năng kỹ thuật hoàn toàn không do FPT thiết kế, lập trình.

 

Đối với các trường hợp trên, FPT Telecom đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để nhờ can thiệp, giải quyết. Qua các vụ việc này, FPT Telecom cũng khuyến cáo khách hàng chỉ mua sản phẩm FPT Play Box chính hãng tại các đại lý được ủy quyền.

 

2. Nhận biết FPT Play Box chính hãng và hàng nhái

 

>> Về mức giá của FPT Play Box

 

Hàng giả, hàng nhái lúc nào cũng có giá thấp hơn 1 nửa so với hàng chính hãng. Và thiết kế bên ngoài giống đến 95% FPT Play Box chính hãng, nhưng phần cứng và phần mềm lại không phải của FPT Play Box.

 

Lý do là bên làm lậu đã tự tải các ứng dụng miễn phí về cài đặt với nội dung ít hơn, thậm chí còn tồn tại nhiều trục trặc dẫn tới dễ bị treo trong lúc sử dụng.

 

>> Về phần vỏ hộp

 

Về vỏ hộp, FPT Play Box chính hãng có logo “FPT Play Box” đặt dưới logo của các kênh truyền hình, các thông số kỹ thuật cũng được in ở mặt trước và bên hông.

 

Ngược lại, sản phẩm giả có logo “FPT Play” (không có chữ “Box”) được đóng trong một khung vuông (hàng chính hãng không có khung này).

 

Một đặc điểm cũng dễ nhận diện hàng giả nhãn hiệu là các sản phẩm có tên gọi “FPT Play 4K HD Smart Android TV Box” hay “FPT Smart TV Box MODEL X9”.

 

>> Về ngoại hình của thiết bị

 

Về thiết bị, đầu FPT Play Box chính hãng có màu đen, logo “FPT Play Box” màu cam in ở mặt trên sản phẩm, có các cổng kết nối HDMI, AV, USB và hỗ trợ cả mạng LAN lẫn Wi-Fi.

 

Trong khi đó, logo FPT trên sản phẩm nhái sẽ có màu vàng đồng hoặc chỉ đơn giản là lớp keo dán trên thiết bị.

 

Nếu như sản phẩm nhái chỉ có remote và tài liệu hướng dẫn thì FPT Play Box chính hãng có đầy đủ remote, sách hướng dẫn, dây nguồn, dây HDMI, dây AV và dây LAN. Tất cả các sản phẩm FPT Play Box chính hãng được kích hoạt bảo hành điện tử.

 

>> Giao diện khi sử dụng

 

Đối với hàng giả nhãn hiệu, màn hình khởi động vẫn có logo FPT nhưng nội dung bên trong rất hời hợt, chỉ bao gồm một số tùy chọn đơn giản và hoạt động chậm.

 

Riêng giao diện FPT Play Box chính hãng được phân chia theo từng chuyên mục khác nhau.

 

Khi bấm vào nút Menu trên remote, các chuyên mục Truyền hình, Premier League, Phim, TV Show, Thiếu nhi, Anime, Tổng hợp, Truyện Audio, Ứng dụng, Cài đặt sẽ xuất hiện bên dưới. Mỗi chuyên mục sẽ được phân chia với từng nội dung phù hợp, chẳng hạn trong phần Ứng dụng có YouTube, ABC Play, Browser, Zing MP3, Nhạc Số, Nhạc Của Tui, Netflix, HDO và 4K Player.

 

3. Kết luận

 

FPT PLAY là một ứng dung của một nhà cùng cấp nổi tiếng, có nhiều chức năng mới mẻ, độc đáo, xem truyền hình luôn ở chất lượng hình ảnh chuẩn HD. Nếu bạn muốn sở hữu sản phẩm đầy chất lượng này thì nên chọn những địa chỉ mua hàng uy tín.

 Bài viết liên quan


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
VIDIA back to top