• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Khắc Phục Tình Trạng Micro Không Dây Mất Tín Hiệu

Trình trạng micro không dây mất tin hiệu trong quá trình sử dụng là một trong những yếu tố làm giảm đi sự hài lòng của khách hàng đối với dàn karaoke. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi hiện tượng micro không dây mất tín hiệu có thể được khắc phục một cách tối ưu nhất nếu bạn biết được nguyên nhân của hiện tượng này bất nguồn từ đâu. Dưới đây VIDIA sẽ chia sẻ với bạn cách khắc phục tình trạng Micro không dây mất tín hiệu.

 

1. Nguyên nhân nào khiến micro không dây mất tín hiệu?

 

Nguyên nhân nào khiến micro không dây mất tín hiệu ?

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Micro không dây bị mất sóng hay mất tín hiệu, với mỗi loại micro sử dụng loại sóng khác nhau sẽ có nguyên nhân khác nhau.


Đối với Micro không dây sử dụng sóng VHF thì nguyên nhân chủ yếu là do sự chênh lệch giữa tần số và tần số sóng âm thanh. Bởi VHF là loại sóng có tần số sóng cao và rộng, được ứng dụng nhiều trong các thiết bị như radio, điện thoại di động, micro không dây… Dải tần số VHF ứng dụng cho micro không dây thường từ 150-216 MHz, micro không dây sẽ bị mất sóng khi đầu thu tín hiệu cài đặt tần số chênh lệch quá nhiều với tần số sóng âm thanh.


Micro không dây mất tín hiệu khi khoảng cách giữa đầu thu và micro vượt quá khoảng cách tối đa (giới hạn sóng của micro không dây sử dụng sóng VHF tối đa trong bán kính 50m).


Trong khi đó, micro không dây sóng UHF đem đến hiệu quả cao hơn và là loại sóng siêu cao nên được sử dụng nhiều cho micro không dây hiện nay (đến 99% các hệ thống dàn âm thanh hội trường hiện nay đều sử dụng loại micro không dây có sóng UHF này).


Micro sử dụng sóng UHF này thì sẽ hạn chế được tối đa hiện tượng micro không dây mất tín hiệu khi sử dụng. Nên nếu trong quá trình sử dụng mà bị mất tín hiệu thì chỉ có thể do bạn mang micro đi quá xa so với đầu thu.

 

2. Cách khắc phục hiện tượng micro không dây mất tín hiệu


Để khắc phục dứt điểm tình trạng micro bị mất sóng này, khách hàng nên trang bị các đầu thu đồng bộ có chất lượng tốt đồng thời hạn chế tác động vào dây sóng để đảm bảo micro thu sóng tốt nhất.


Ngoài ra, nên thường xuyên kiểm tra nguồn cấp tần số để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt nhất. Hãy thử Restart lại thiết bị khi gặp vấn đề.


Nếu không tự giải quyết được hoặc không có nhiều hiểu biết về thiết bị thì bạn có thể liên hệ trược tiếp với kỹ thuật viên hoặc cửa hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

micro không dây BFaudio

 

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Nếu như các bạn cần tư vấn về các sản phẩm âm thanh sân khấu, karaoke gia đình….hãy liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng và nhân viên kỹ thuật của Vidia Shop, để được tư vấn cụ thể theo 3 cách đơn giản sau để được tư vấn cụ thể nhé:

 

  • Gọi đến số 0902.799.186 để gặp nhân viên kỹ thuật tư vấn nhé!.
  • Truy cập vào website: http://www.karaoke.vidia.vn/
  • Đến trực tiếp showroom của chúng tôi theo địa chỉ bên dưới nhé!


Bài viết liên quan


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
VIDIA back to top