• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Cục Đẩy Công Suất Nào Chuẩn Hay Hút Khách Nhất Hiện Nay

  • Kiều Trang
  • 26/10/2019

CỤC ĐẨY CÔNG SUẤT NÀO CHUẨN HAY, HÚT KHÁCH NHẤT HIỆN NAY?

 

Với những người mới chơi âm thanh thì khái niệm cục đẩy công suất (Main karaoke) là gì, nó có tác dụng gì trong dàn âm thanh vẫn còn là những khái niệm mới mà họ chưa biết.


Để giúp những anh chị mới có thêm hiểu biết về cục đẩy công suất cũng như cách lựa chọn sao cho phù hợp với mình, Vidia có bài viết giới thiệu về Cục đẩy công suất (Main Karaoke) dưới đây, mời anh chị cùng tham khảo.

 

cuc-day-cong-suat_1
 

Cục đẩy công suất

 

1. Giới thiệu về cục đẩy công suất

 

1.1. Cục đẩy công suất là gì?

 

Cục đẩy công suất còn được gọi là cục công suất, cục đẩy âm thanh hay Main karaoke, là một thiết bị dùng trong hệ thống âm thanh có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh để đẩy ra loa đến tai người nghe. Thường được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống âm thanh lớn và cao cấp như: hệ thống âm thanh karaoke chuyên nghiệp, hay hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường, quán bar. Bởi với khả năng của mình cục đẩy công suất có thể tải được 4 – 5 cặp loa có công suất lớn và thậm chí còn hơn như thế nữa.

 

cuc-day-cong-suat

 

 

Cục đẩy công suất và bàn Mixer karaoke được coi là 2 thiết bị không thể thiếu được trong bất kỳ hệ thống âm thanh lớn tầm cở nào. Nhất là trong thời buổi hiện tại khi nhu cầu đòi hỏi âm thanh chất lượng cao thì cục đẩy lại càng được coi trọng hơn. Khi hệ thống có sử dụng cục đẩy công suất cho phép phát được nhiều loa cùng một lúc mà không bị hạn chế về số lượng như amply cho hiệu quả âm thanh vượt trội.

 

1.2. Cấu tạo cục đẩy công suất

 

Do chức năng của cục đẩy công suất trong bộ dàn âm thanh chính là thiết bị chuyên khuếch đại tín hiệu ra loa, mang lại hiệu suất âm thanh cao nhất, âm thanh phát ra trở nên căng đầy, chi tiết các dải trầm, trung, cao. Nên cấu tạo của cục đẩy công suất có nhiều bộ phận đặc biệt.


Về cơ bản thì cấu tạo cục đẩy công suất như hình, bao gồm: vỏ máy, thân máy, biến áp nguồn, mạch công suất, sò công suất và một số linh kiện khác,...

 

Cau-tao-cuc-day-cong-suat

 

1.2.1. Vỏ máy

 

Thông thường các cục đẩy công suất đều có thiết kế vỏ ngoài bằng kim loại, mang đến sự chắc chắn, bảo vệ các linh kiện bên trong được tốt nhất. Và thường thì vỏ máy cũng cũng không kín bưng hoàn toàn mà sẽ được bố trí hệ thống các khe tải nhiệt, kết hợp với quạt gió để đẩy khí nóng ra ngoài và lưu thông nguồn khí mát từ môi trường, đảm bảo các linh kiện điện tử hoạt động được bền bỉ hơn.


Ngoài ra, vỏ máy cũng tạo nên vẻ đẹp cho sản phẩm, nhất là mặt trước, thường thì cục đẩy công suất hướng đến sự đơn giản, tinh tế, chuyên nghiệp nhưng thẩm mỹ cao.

 

1.2.2. Biến áp nguồn

 

- Bộ phận quyết định sức mạnh và hiệu suất cục đẩy, thường có kích thước tương đối lớn. Có 2 loại nguồn là nguồn xung (hay còn gọi là nguồn vuông) và nguồn biến áp (hay còn gọi là nguồn xuyến).


- Nguồn xung là một bộ nguồn có tác dụng chuyển từ dòng điện xoay chiều sang dòng điện một chiều nhờ vào cơ chế dao động xung tạo mạch điện tử kết hợp với một biến áp xung.


- Nguồn biến áp là thiết bị điện mà chuyển năng lượng giữa 2 hoặc nhiều mạch thông qua cảm ứng điện từ. Cảm ứng điện từ tạo ra một lực điện trong một dây dẫn được tiếp xúc với thời gian khác nhau qua từ trường. Nguồn biến áp được sử dụng để tăng hoặc giảm điện áp xoay chiều trong các ứng dụng năng lượng điện.

 

bien_ap_main

 

Nhưng hiện nay, do yêu cầu thực tiễn, nguồn vuông cồng kềnh và hiệu quả không cao, hơn nữa khi xảy ra lỗi cũng khó khăn hơn cho kỹ thuật khắc phục. Trong khi nguồn xuyến có hiệu suất làm việc cao và ít xảy ra sự cố hơn. Chính vì vậy, hầu hết cục đẩy công suất chuyên nghiệp hiện nay đều sử dụng nguồn biến áp (nguồn xuyến).

 

1.2.3. Thân máy cục đẩy công suất

 

cục đẩy công suất

 

Thân máy được cấu thành nên từ các linh kiện, phụ kiện điện tử, đây là phần quan trọng mang lại sức mạnh và chất lượng cho thiết bị cục đẩy.

 

1.2.4. Sò công suất

 

- Có nhiều loại sò và được ghi rõ thông số trên sò.

- Vỉ nguồn, tụ lọc có ghi rõ thông số kỹ thuật.

- Và các linh kiện điện tử khác.

- Hệ thống quạt gió và khe tản nhiệt nhôm phối hợp nhịp nhàng với nhau, đảm nhiệm chức năng tản nhiệt cho toàn bộ thiết bị không bị nóng, sẽ bền bỉ và ổn định hơn.

 

1.2.5. Mạch công suất

 

Và cuối cùng là mạch công suất có chức năng khuyếch đại công suất, khi ta đưa một tín hiệu có công suất yếu vào, đầu ra ta thu được tín hiệu có công suất mạnh hơn nhiều lần. Đây là sự hoạt động kết hợp của mạch khuyếch đại điện áp và mạch khuếch đại dòng điện.

 

1.3. Tác dụng của cục đẩy công suất

 

1.3.1 Chức năng của cục đẩy công suất

 

Cục đẩy công suất trong hệ thống âm thanh có chức năng khuếch đại tín hiệu ra loa, là việc cực kì quan trọng trong dàn loa. Được thiết kế để khuếch đại tín hiệu do đó hiệu suất mang lại luôn cao hơn so với Amply. Hiện nay nhiều cục đẩy công suất được thiết kế phù hợp với nhiều loại bộ dàn karaoke, phù hợp với cả hệ thống âm thanh gia đình hoặc các hệ thống âm thanh cao cấp hơn như phòng hội trường, âm thanh sân khấu,... do đó việc phối ghép ngày càng trở nên dễ dàng hơn.


Khi có sự góp mặt của cục đẩy công suất trong dàn âm thanh sẽ mang đến những giai điệu âm thanh với hiệu suất cao nhất, giúp đôi loa của anh chị hoạt động hiệu quả hơn, âm thanh căng tràn, uy lực, mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần. Và cục đẩy thường sẽ được phối ghép với những loại loa có công suất lớn từ 300W – 500W/1 chiếc mà amply Karaoke có thể sẽ không đánh căng được như thế. Như đã nói ở trên chức năng chính của cục đây công suất chính là làm tăng công suất của âm thanh.

 

cong-dung-cuc-day-cong-suat
 

Chính vì chức năng quan trọng là làm tăng công suất của hệ thống dàn âm thanh mà Amply Karaoke không thể làm được bằng cách tăng khuếch tín hiệu ra loa. Vậy nên một dàn Karaoke gia đình CHUẨN không thể nào vắng đi cục đẩy công suất.


Ngoài ra, cục đẩy công suất còn có chức năng khác đó là làm giảm độ méo tiếng của dòng loa Karaoke, bởi khi dùng cục đẩy thì âm thanh được phát ra từ loa một cách tối đa. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn giúp các thiết bị khác trong bộ dàn hoạt động ổn định hơn hạn chế các trường hợp bị hỏng hoặc cháy thiết bị âm thanh, nhất là khi dàn âm thanh của anh chị được sử dụng để hát Karaoke.

 

1.3.2 Các ưu điểm của cục đẩy công suất

 

Sau đây là một số ưu điểm vượt trội của cục đẩy công suất khi có mặt trong dàn âm thanh của anh chị:


- Nó có thể dễ dàng ghép nối với các thiết bị, anh chị có thể dễ dàng ghép nối đôi loa Karaoke công suất lớn với một Amply có công suất vừa mà không cần lo lắng các thiết bị không thể phối hợp hài hòa.


- Cục công suất chiếm tới 41% yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.


- Với một số cục đẩy công suất mạnh có thể lên tới 1600W trong 8 Ohms cho hiệu suất âm thanh cao và hiệu quả vượt trội.


- Các zắc khi được cắm một cách chắc chắn ở đầu vào/ra, sẽ đảm bảo cho việc truyền tín hiệu một cách ổn định nhất.


- Đối với những không gian lớn, việc sử dụng cục đẩy công suất sẽ giúp cung cấp mức âm thanh đủ để đáp ứng cho nhu cầu của người dùng.

 

cuc-day-cong-suat-uu-diem
 

1.3.3. Các tính năng phải có ở cục đẩy công suất

 

- Cục đẩy công suất phải có công suất lớn hơn tổng các loa. Có như thế mới đảm bảo an toàn cho các thiết bị âm thanh.


- Những zắc cắm của cục đẩy công suất được thiết kế phải chắc chắn, đảm bảo kết nối luôn an toàn, tín hiệu được truyền ổn định.


- Thiết kế của cục đẩy phải đảm bảo tính thẩm mỹ và tạo ra phong cách riêng để kết hợp hài hòa với các dàn âm thanh khác nhau.

 

1.4. Khi nào nên dùng cục đẩy công suất?

 

Ở trên đã điểm qua các chức năng và ưu điểm của cục đẩy công suất, vậy câu hỏi đặt ra là khi nào bên nên sắm cho mình cục đẩy công suất? vâng đó là khi anh chị cảm thấy âm thanh dàn karaoke của anh chị hơi nhỏ, hoặc không đủ để anh chị phiu theo nhạc thì nên mua ngay đi. Khó có một công thức chung để quyết định có nên mua cục đẩy công suất hay không, bởi công suất phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố:

 

cuc day cong suat

 

1.4.1. Kích thước phòng hát và chất liệu cách âm

 

Thường các phòng hát lớn hoặc tiêu âm tốt, tiếng sẽ chân thật hơn bởi đã triệt tiêu được các âm phản xạ lại. Nhưng như vậy công suất của dàn âm thanh phải đủ lớn mới nghe rõ tiếng và sẽ cần đến một cục đẩy công suất.

 

1.4.2. Độ nhạy và trở kháng của loa

 

Loa nhạy và trở kháng cao thì chỉ cần amply công suất thấp. Ngược lại, nếu loa của anh chị nào có trở kháng chỉ 4 Ohms, độ nhạy thấp 90dB thì mua ngày cục đẩy công suất nhé.

 

cuc-day-cong-suatcuc-day-cong-suat

 

2. Phân loại cục đẩy công suất

 

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cục đẩy công suất khác nhau. Để thuận tiện cho việc lựa chọn cục đẩy công suất phù hợp với dàn âm thanh của anh chị. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem có những loại cục đẩy nào trên thị trường hiện nay.

 

2.1. Phân loại theo tính năng sử dụng

 

Khi phân loại theo tính năng sử dụng, ta có 3 loại chính: cục đẩy 2 kênh, 3 kênh và 4 kênh. Việc phân loại này dựa vào tính năng sử dụng, tức là số lượng kênh và công suất mỗi kênh.

 

cục đẩy công suất E3 TX-6400 PRO vidia
Cục đẩy công suất E3 TX-6400 PRO

 

2.1.1. Cục đẩy công suất 2 kênh

 

Là các dòng cục đẩy công suất được thiết kế dành cho 1 cặp (tức 2 chiếc) loa, công suất cũng được thiết kế đa dạng với nhiều mức khác nhau, nhưng thông thường là từ 200W – 800W/kênh. Bởi hầu hết các dòng loa karaoke đều có công suất trong khoảng 100W – 500W/chiếc, với mức công suất này là phù hợp.


Các dòng cục đẩy 2 kênh thường có công suất ở mức vừa được sử dụng cho dàn karaoke gia đình.

 

2.1.2. Cục đẩy công suất 3 kênh

 

Là sự kết hợp hoàn hảo, mang đến thật nhiều tiện ích cho khách hàng khi được thiết kế 3 kênh bao gồm 2 kênh dàn loa Full và 1 kênh chuyên dành đánh Sub. Chính điều này giúp ta tối ưu không gian và tiết kiệm chi phí, tránh dây nhợ quá phức tạp mà hiệu quả âm thanh lại cao hơn rõ rệt.


Thay vì anh chị dùng 1 cục đẩy công suất 4 kênh cho 2 cặp loa và tận dụng 1 cục đẩy 2 kênh đánh loa sub hơi thì hiện nay, hướng đầu tư sử dụng 1 cục đẩy 2 kênh đánh 1 đôi loa, và 1 cục đẩy 3 kênh đánh 1 đôi còn lại và loa sub hơi đang được chuyên gia khuyên dùng và các chủ đầu tư lựa chọn nhiều hơn. Cách phối ghép chuyên nghiệp này mang lại hiệu quả cao hơn và cũng giúp tiết kiệm hơn cho chủ đầu tư.

 

2.1.3. Cục đẩy công suất 4 kênh

 

Là dòng cục đẩy công suất thiết kế cho việc kết nối với 2 đôi loa (4 chiếc), đáp ứng âm thanh đảm bảo dày dặn, mạnh mẽ cho không gian diện tích tương đối lớn trên 30m2.


Dòng cục đẩy này thường mỗi kênh có công suất từ 600W trở lên. Nếu đấu nối ở chế độ bridge sẽ cho công suất gấp đôi, có thể kéo loa Sub với công suất cực lớn mang đến âm thanh thật mạnh mẽ, sống động.

 

2.2. Phân loại theo loại sò có trong cục đẩy

 

Như đã đề cập ở trên thì sò công suất hay thường gọi là Transitor có chức năng khuếch đại tín hệu lên mức lớn hơn. Chính vì vậy mà nó quyết định công suất của cục đẩy công suất hoặc amply karaoke.


Đặc biệt, thiết bị này được gọi là Sò công suất vì những thiết kế trước đây linh kiện này có hình dáng giống với con sò biển.


Sò công suất có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh do đó chất âm của thiết bị sẽ không bị ảnh hưởng, khi chọn thiết bị cục đẩy công suất (main) cho dàn âm thanh thì sò công suất chỉ là một tiêu chí nhỏ để lựa chọn bên cạnh các tiêu chí khác.

 

2.2.1. Ý nghĩa của số lượng sò trong cục đẩy công suất

 

so-sat-va-so-than

 

Số lượng sò trong cục đẩy công suất (cục main) chính là điều kiện chiếm phần lớn ảnh hưởng đến mức công suất của cục đẩy. Vì thế nếu xét theo số lượng sò được sử dụng trong cục đẩy thì với cục đẩy 16 sò, 24 sò, 32 sò đều không khác biết về hình thức nếu cấu tạo cùng 1 model. Tuy nhiên, công suất của cục đẩy thay đổi theo số lượng sò, số lượng càng nhiều công suất càng cao và ngược lại.

 

2.2.2. Phân loại cục đẩy công suất tùy theo loại sò

 

Việc chọn lựa cục đẩy công suất theo loại sò cho từng thiết bị, anh chị có thể căn cứ vào các yếu tố kĩ thuật như: bộ nguồn, số lượng loa, cấu trúc mạch của thiết bị, chất lượng linh kiện,... và khả năng thẩm âm của người nghe, chi tiết như sau:


- Bộ nguồn phải đủ công suất theo thiết kế sò, toàn bộ mạch tiền âm tầng phải phối hợp một cách logic, có đồ méo thấp.


- Số lượng loa và số lượng sò tỉ lệ thuận với nhau. Như vậy mới có thể đáp ứng được công suất và trở kháng phù hợp với loa.


- Cấu trúc mạch, chất lượng linh kiện thiết bị,... Đây là các yếu tố quyết định chất lượng âm thanh mà cục đẩy công suất mang đến.


Như thế cục đẩy công suất 16 sò, 24 sò, 32 sò không có quá nhiều sự khác biệt. Nếu có thì sự khác nhau phần nhiều nằm ở số lượng, cách thiết kế, loại sò và công suất của thiết bị.

 

Xem thêm >>> CÁCH PHÂN BIỆT CỤC ĐẨY CÔNG SUẤT 16 SÒ, 24 SÒ VÀ 32 SÒ

 

3. Kinh nghiệm lựa chọn cục đẩy công suất chuẩn nhất

 

3.1. Các tiêu chí cụ thể để lựa chọn cục đẩy công suất

 

cuc-day-cong-suat-main-karaoke
Cục đẩy công suất E3 TX-6400 PRO tại Vidia Shop
 

 

3.1.1. Về công suất  

 

Tùy thuộc từng dòng loa cụ thể để chúng ta làm căn cứ chọn công suất phù hợp. Thông thường chọn cục main công suất lớn hơn gấp 1,5 – 2 lần hoặc ít nhất là bằng công suất loa. Nếu công suất thấp hơn sẽ dẫn đến chất âm cho ra không căng đầy không đủ dải, nghe không tới, thậm chí cháy hỏng thiết bị. Ngược lại, công suất cao hơn quá nhiều lại gây lãng phí.


Phù hợp với công suất loa: thường thì loa bass 20cm sẽ yêu cầu công suất từ 100W – 300W/1 kênh, loa bass 25cm yêu cầu từ 300W – 500W, và từ 600W trở lên cho loa có đường kính bass trên 30cm. Riêng với dòng loa Sub (loa siêu trầm) công suất cần thiết từ 1000W để phát huy tối đa hiệu quả âm trầm tạo ra.

 

3.1.2. Trở kháng

 

Ngược lại với công suất, trở kháng của loa lại phải lớn hơn hoặc bằng trở kháng của cục đẩy, nếu không sẽ có thể dẫn đến quá tải và cháy cục đẩy.


Loa có độ nhạy và trở kháng cao thì chỉ cần amply công suất thấp. Ngược lại những loa trở kháng chỉ 4 Ohm, độ nhạy thấp dưới 90dB thì cần cục đẩy có công suất lớn hơn.

 

3.1.3. Chất âm

 

Hầu hết các cục đẩy khi được sản xuất đều cho ra mức công suất tương đương nhau, tuy nhiên khi ghép nối vào một dàn lại cho âm thanh khác nhau. Vì chất âm không chỉ phụ thuộc vào cục đẩy mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Do vậy, anh chị nên tìm hiểu thật kỹ, để có thể chọn được cục đẩy mà chất âm cho ra sạch sẽ, rõ ràng, chắc chắn, thể hiện đầy đủ các dải tần.

 

3.1.4. Độ ổn định

 

Cục đẩy có trang bị các mạch bảo vệ chống quá tải, bảo vệ chạm loa, cầu chì chống shock nguồn,... sẽ gia tăng độ ổn định cho đáng kể. Ngoài ra, tất cả các linh kiện khác của cục đẩy phải đảm bảo chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mới đảm bảo tạo ra sản phẩm tốt.

 

3.1.5. Gu âm nhạc

 

main karaoke

 

Anh chị yêu thích nhạc trữ tình nhẹ nhàng và phòng cũng không quá lớn thì việc sử dụng amply, cục đẩy công suất vừa phải, đủ để âm thanh ra chi tiết, êm ái là hợp lý. Nhưng khi anh chị yêu thích các thể loại nhạc mạnh, anh chị thích sự sôi động, mạnh mẽ, căng đầy thì việc sử dụng cục đẩy có công suất lớn mới đáp ứng đủ nhu cầu lai là điều cần thiết.

 

3.1.6. Giá thành

 

Phù hợp túi tiền cũng là điều anh chị cần quan tâm. Hơn nữa anh chị cũng nên cân đối % đầu tư cho các thiết bị của bộ dàn, tránh sử dụng cục đẩy quá kém cho loa chất lượng cao, và ngược lại.

 

3.1.7. Khoảng cách từ người nghe đến dàn âm thanh

 

khoách cách người nghe và dàn karaoke

 

Dù phòng rộng hay hẹp, nhưng khoảng cách anh chị ngồi xa loa thì vẫn yêu cầu đến công suất tương đối lớn hơn. Chính vì thế khi anh chị cảm thấy công suất và chất lượng âm thanh không đủ thì nên nâng cấp thiết bị, có thể là bố trí thêm loa hoặc di chuyển vị trí, hướng loa cho phù hợp, hoặc nâng công suất của bộ dàn. Tất nhiên, để tiết kiệm chi phí, trước khi quyết định anh chị nên tham khảo qua ý kiến của chuyên gia âm thanh để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể, chính xác nhất, tránh trường hợp tốn kém chi phí mà chất lượng âm thanh vẫn không đảm bảo đạt như ý muốn.

 

3.1.8. Thương hiệu chất lượng

 

Khi mua hàng nhiều người thường lựa chọn thương hiệu có tiếng, đó là cách đảm bảo về chất lượng của sản phẩm mà họ mua. Và những ông lớn trong ngành là những cái tên được người tin tưởng lựa chọn nhiều nhất. Trong đó, các tên tuổi lớn chuyên cung cấp cục đẩy công suất (Main Karaoke) tốt nhất hiện nay có thể kể đến như: DJG, Bfaudio, Yamaha,... Các sản phẩm tại các thương hiệu này luôn được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ trong thiết kế. Không chỉ mang đến chất lượng âm thanh tốt mà còn góp phần tô điểm cho không gian thêm đẳng cấp và sang trọng.

 

3.1.9. Chế độ hậu mãi, bảo hành

 

Cũng là một trong những điều chúng ta nên quan tâm. Vì đã là đồ điện tử, dù là hàng chính hãng cũng sẽ khó có thể tránh khỏi % sai sót nhỏ, chính vì vậy chế độ bảo hành, hậu mãi tốt sẽ giúp bảo vệ quyền lợi cho anh chị.

 

3.2. Một số lưu ý khác trước khi mua cục đẩy công suất

 

Như chúng ta đã biết, cục đẩy công suất cũng như các thiết bị âm thanh khác trên thị trường hiện nay, có rất nhiều chủng loại, mẫu mã để chúng ta lựa chọn. Mỗi sản phẩm sẽ có một thiết kế, chất lượng và giá cả khác nhau. Bên cạnh những sản phẩm chính hãng chất lượng thì cũng không thể tránh khỏi hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, kiến thức, chắc chắn anh chị sẽ mua những sản phẩm có chất lượng không được như mong đợi. Vì thế Vidia gửi đến anh chị thêm một số lưu ý trước khi mua cục đẩy công suất sao cho phù hợp nhất phù hợp với mình.

 

cách chọn cục đẩy công suất
 
 

3.2.1. Không nên mua cục đẩy công suất khi giảm giá quá nhiều

 

Đây thực chất chỉ là chiêu trò của những kẻ làm ăn chộp giật. Anh chị nào thường có thói quen săn hàng giảm giá, thường cứ thấy giảm giá sâu là mua cho sướng mà ít ai để ý rằng đó có phải là giảm giá thật sự hay không hay mình vẫn mua với giá trên trời.


Anh chị thử đặt cho mình câu hỏi rằng 1 cục đẩy công suất nếu giảm giá đến 60, 70% mà vẫn có lãi thì có phải vô lý không? Trong khi nhà bán hàng phải chịu mọi chi phí như mặt bằng, nhân viên, tiền quảng cáo... lẽ nào họ chịu bán lỗ vốn cho anh chị?


Dù là tăng giá niêm yết lên xong rồi giảm xuống hay là trà trộn hàng nhái vào để bán thì những shop có cách làm ăn không minh bạch kiểu như này thì chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ bảo hành sau bán hàng của họ chắc chắn cũng sẽ như vậy thôi.

 

3.2.2. Nên mua cục đẩy công suất ở những đơn vị uy tín

 

Bên cạnh sự đa dạng về hàng hóa, các đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh cũng nhiều vô số kể trải dài khắp cả nước; chưa nói đến những đơn vị, doanh nghiệp nước ngoài. Đa phần những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý được cung cấp bởi những đơn vị có uy tín và tên tuổi trên thị trường. Với những địa chỉ mua cục đẩy công suất có uy tín; ngoài một sản phẩm chất lượng anh chị còn nhận được sự nhiệt tình và chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ. Anh chị cũng sẽ nhận được chế độ bảo hành, chăm sóc sau bán hàng tốt nhất.


Đây là cách tốt nhất để anh chị hạn chế rủi ro khi mua cục đẩy công suất vì những cửa hàng bán 100% là sản phẩm chính hãng sẽ là những cửa hàng đáng tin cậy hơn rất nhiều. Họ là những người làm ăn chân chính, nói không với hàng giả hàng nhái thì chắc chắn chất lượng của sản phẩm và dịch vụ hậu mãi cũng sẽ tốt hơn.

 

vidia main karaoke

 

Và Vidia cũng là một trong số các cửa hàng về thiết bị âm thanh uy tín nhất hiện nay, đây là địa chỉ đáng cho anh chị gửi trọn niềm tin. Cùng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, Vidia sẽ giúp anh chị lựa chọn những sản phẩm thích hợp nhất với nhu cầu. Bên cạnh đó, các chính sách mua hàng, khuyến mãi và chăm sóc sau khi mua tại Vidia luôn được khách hàng đánh giá cao.

 

3.2.3. Kiểm tra thực tế sản phẩm

 

Sau khi đã chọn được cục main (cục đẩy công suất) phù hợp với mình, anh chị nên đến trực tiếp các đơn vị, cửa hàng để chọn mua sản phẩm. Anh/ chị phải phối ghép và lắng nghe thử âm thanh khi kết nối cục main như thế nào. Nếu âm thanh phát ra căng đầy, lên cao không bị vỡ, xé tiếng. Khi đó cục tẩy mà anh chị chọn đã đảm bảo về mặt công suất rồi.


Qua các tiêu chí và lưu ý trên, chắc chắn anh chị đã có được những kinh nghiệm cơ bản để chọn mua cục đẩy công suất cho bộ âm thanh của mình rồi.

 

3.3. Nên chọn mua cục đẩy hay amply?

 

Đã biết được những công dụng, chức năng của cục đẩy công suất và cả cách để lựa chọn một dòng cục đẩy phù hợp với anh chị. Nhưng mình tin rằng vẫn còn nhiều anh chị đang thắc mắc là nên chọn cục đẩy hay amply để phối với dàn karaoke nhà mình?


Nếu như vẫn còn thắc mắc này anh chị hãy cùng mình tìm hiểu tiếp nhé, Vidia sẽ chia sẻ liền với anh chị đây !

 

nen-chon-cuc-day-hay-la-amply

 

Cục đẩy công suất hay amply đều có chung một chức năng chính là làm tăng công suất và khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Vậy khi nào anh chị nên dùng cục đẩy, khi nào dùng amply?

 

3.3.1. Khi anh chị nên dùng amply

 

Amply là thiết bị giúp xử lý tín hiệu đầu vào và đầu ra với nhiều tính năng khác nhau làm cho dàn âm thanh của anh chị trở nên hoàn thiện.


Các dòng amply trên thị trường hiện nay thường có công suất trung bình dưới 500W – 600W. Chỉ có một vài dòng là có công suất hơn 1000W. Do đó, nếu anh chị chỉ có nhu cầu nghe nhạc và hát karaoke để giải trí vào những dịp tụ hộp thì mình khuyên rằng anh chị nên tìm ngay một chiếc amply cho mình để tiết kiệm chi phí.


Những không gian như phòng hát gia đình và phòng karaoke kinh doanh nhỏ thì amply sẽ thích hợp hơn, những nơi này có diện tích vừa phải nên người dùng có thể dễ dàng căn chỉnh âm thanh theo ý muốn trên amply.

 

3.3.2. Khi anh chị nên dùng cục đẩy công suất

 

Với những dàn âm thanh karaoke có các loa chính công suất tầm 1000W, thì để các loa chính của mình phát huy tối đa nhiệm vụ của mình thì một chiếc amply thường không phải là một lựa chọn tốt. Anh chị nên bổ sung một cục đẩy công suất chuyên dụng để tải hết công suất loa.


Với những chức năng và đặc điểm chúng ta đã tìm hiểu ở trên thì cục đẩy công suất sẽ thích hợp đối với dàn âm thanh có nhiều loa công suất lớn như hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu, sự kiện ngoài trời,... với diện tích rộng lớn.


Vậy là mình đã giải đáp thắc mắc cho anh chị rồi đấy, chỉ đơn giản thể thôi. Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng, điều kiện và gout âm nhạc của mỗi người, anh chị có thể đưa ra quyết định chọn thiết bị phù hợp cho dàn âm thanh của gia đình anh chị rồi đấy.

 

loa-hoi-truong

 

Xem thêm >>> CHUYÊN MỤC THẮC MẮC: NÊN CHỌN CỤC ĐẨY CÔNG SUẤT HAY AMPLY?

 

4. Cách lắp đặt cục đẩy công suất đúng cách để tối đa hiệu quả dàn âm thanh

 

Để đảm bảo việc phối ghép main – cục đẩy công suất vào dàn âm thanh hoạt động hiệu quả nhất, anh chị nên nắm một vài kiến thức nhất định về cách phối ghép và hướng dẫn sử dụng cục đẩy công suất.

 

4.1. Một số lưu ý trước khi lắp đặt cục đẩy công suất

 

Trước khi tìm hiểu về cách lắp đặt cục main với dàn âm thanh của anh chị. Vidia lưu ý anh chị một số vấn đề sau:

 

cục đẩy công suất

 

- Với một dàn âm thanh có kết nối cục đẩy công suất, anh chị cần quan tâm đến dây cấp dẫn cho hệ thống luôn phải đảm bảo chất lượng, dây phải chắc chắn và đủ lớn để đảm bảo truyền tải ổn định. Vì việc cấp nguồn chỉ được thực hiện sau khi hoàn thành các kết nối và lắp đặt.


- Đảm bảo nguồn điện đã được tắt trước khi kết nối.


- Đảm bảo phải có dây tiếp đất trước khi lắp cục đẩy công suất. Cách làm rất đơn giản: lấy một dây điện lỗi đồng, một đầu tiếp xúc với đầu nối đất trên cục đẩy công suất, đầu còn lại đóng đinh vào tường hoặc nối thẳng chạm xuống mặt đất.


- Tránh để tiếp xúc với nước, lửa, môi trường ẩm thấp. Tránh để main bị va đập, làm hư hỏng.


- Khi thao tác cần phải cẩn thận tránh rủi ro bị điện giật. Một số trường hợp bị giật nhẹ do thiết bị rò điện nên khi chạm vào thiết bị tốt hơn tránh tiếp xúc tay trực tiếp và nên có mang tất (dép).


- Đấu 1+ và 1- với dây tín hiệu loa. Đặc biệt không được chập dây 1+ cùng dây 2+, 1- và 2- đi với nhau. Với các máy có chức năng balance sẽ gây ngắt hoặc hư hỏng cho main.


- Lắp đặt main nên tránh khu vực từ trường, nên đặt ở mặt phẳng và nên có biện pháp cho rung.


- Đi dây nên chú ý không quấn vòng hoặc đi song song với dây nguồn điện để tránh gây ù nhiễu.


- Đảm bảo kết nối phải chắc chắn. Nếu kết nối lỏng lẻo dễ gây ù xì, hay âm thanh bị nhiễu.


- Kiểm tra các nút đảo pha (nếu có), cùng chế độ chọn parallel, bridge, stereo.


- Vặn volume về 0 trước khi bật nguồn để tránh hư hỏng loa. Sau khi bật nguồn main thì anh chị cần phải chờ khoảng 5 giây sau đó mới vặn volume tăng lên một cách từ từ.


- Không nên vặn volume ở mức cao nhất, trong trường hợp cần thiết thì nên để volume ở vị trí tiệm cận max (80%-90%) là tốt nhất.

 

4.2. Cách lắp đặt cục đẩy công suất với các thiết bị trong dàn âm thanh

 

Để có thể lắp đặt cục đẩy công suất đúng chuẩn, anh chị cần tìm hiểu rõ về cục đẩy và các loại jack kết nối. Tránh những sai lầm khi đấu nối gây hư hỏng các thiết bị, cũng như tuổi thọ của chúng. Sau đây là các hướng dẫn lắp đặt cục đẩy công suất với các thiết bị âm thanh của Vidia, cùng xem nhé.

 

4.2.1. Chuẩn bị dây Jack để kết nối

 

Trên thị trường hiện nay, các loại dây loa, dây Jack với nhiều màu sắc, chất lượng và tầm giá khác nhau. Anh chị nên chọn những loại dây loa có chất lượng tốt, mềm mại, có bọc chống nhiễu giúp đảm bảo an toàn và cho tín hiệu tốt hơn.


Đối với những dòng loa truyền thống, anh chị có thể đấu nối trực tiếp dây vào loa và cục đẩy.

 

dây nối loa với main karaoke

 

Đối với những dòng loa chuyên nghiệp hơn, anh chị nên chọn sử dụng những loại dây Jack kết nối (khóa loa).

 

dây jack nối main với loa

 

4.2.2. Cách kết nối cục đẩy công suất với loa

đấu nối cục đẩy công suất với loa

 

Đấu bình thường 2 kênh dual chanel: sử dụng tải loa 4 Ohm, 8 Ohm, 1 Chanel. Có thể sử dụng stereo khi ta tách ra 2 đường tín hiệu vào công tắc môn – stereo và để ở vị trí giữa dual. Với cách đấu nối này chỉ thích hợp khi anh chị không cần nâng công suất lên quá lớn. Lưu ý, khi đấu nối 4 Ohm thì công suất của máy có thể tăng lên từ 10 Ohm 30% nhưng máy chạy nóng hơn.


Đấu nối Bridge mono: 2 cọc dương của trạm để kéo tải, với một cọc sẽ trở thành cọc âm. Thường quy định cọc phải là (+) và cọc trái là (-) và chanel nào lấy cọc dương thì tín hiệu vào cắm vào chanel đó. Cách đấu này dùng để kết nối cục đẩy công suất với loa siêu trầm hơi (loa sub).


Đấu nối parallel mono: 2 cọc dương đấu nối với nhau, bật công tắc đổi ngõ nhập sang parallel nếu sử dụng đường 70V để có thể kéo loa xa thì bật công tắc CH1 và CH2 sang chế độ 70V. Với 2 cách Bridge mode và Parallel mode, ngõ vào tín hiệu của ampli chỉ sử dụng được 1 (left hay right, A hay B tùy hãng sản xuất) vì lúc này nó chỉ là 1 ampli mono.


Công tắc tín hiệu vào chuyển sang vị trí bridge – mono: phương pháp này nối tiếp 2 chanel nên công suất trên tải tăng lên gấp đôi (thường sử dụng để kéo loa công suất lớn với trở kháng 8 Ohm).

 

4.2.3. Cách kết nối cục đẩy công suất với amply

 

đấu nối cục đẩy công suất với amply

 

Anh chị tìm đến đường LINEOUT của amply như trên hình, và đường CH.A/CH.B – INPUT của cục đẩy công suất, kết nối từ LINEOUT của amply tới CH.A/CH.B – INPUT của cục đẩy công suất như trên hình. Vẫn theo nguyên lý từ OUT.A/OUT.B từ công suất ra loa, 2 đường CH.A/CH.B Link chính là 2 đường kết nối thêm cục đẩy công suất.

 

4.2.4. Cách kết nối cục đẩy công suất với Mixer karaoke

 

Tìm cổng MR và ML trên mixer như hình , kết nối vào đường CH.A/ CH.B- INPUT của cục main – cục đẩy công suất (như hình bên dưới).


Vẫn theo nguyên lý từ OUT.A/OUT.B từ công suất ra loa, 2 đường CH.A/CH.B Link chính là 2 đường kết nối thêm cục đẩy công suất.

 

đấu nối cục đẩy công suất với mixer

 

Việc kết nối và sử dụng cục đẩy công suất với các thiết bi trong dàn âm thanh không phải là việc đơn giản. Nhưng hy vọng với những chia sẻ trên, anh chị hoàn toàn có thể làm chủ và có thể phối ghép và sở hữu dàn âm thanh karaoke chất lượng và làm hài lòng anh chị nhất. 

 

Xem thêm >>> Hướng dẫn cách kết nối Main với hệ thống âm thanh

 

5. Những thói quen xấu khiến main – cục đẩy công suất nhanh chóng hư hỏng

 

Một cục đẩy công suất chính hãng dù có chất lượng cao cấp đến mấy nếu không được gìn giữ và bảo quản cẩn thận cũng sẽ nhanh chóng hư hỏng. Để tránh tình trạng này xảy ra với mình, anh/chi hãy nắm rõ các thói quen xấu khiến cục đẩy nhanh chóng hư hỏng sau đây:

 

nhung-thoi-quen-xau-khien-cuc-day-nhanh-hu-hong

 

5.1. Sử dụng main trong môi trường oxi hóa cao

 

Những thiết bị cục đẩy chính hãng được sản xuất đa phần có chống được oxi hóa cao. Tuy nhiên, lâu dần thì ngay cả những sản phẩm có cao cấp đến đâu cũng sẽ có sự biến đổi, vì chuyển động và nhiệt độ làm thay đổi sức bền của chúng.

 

5.2. Cục đẩy được sử dụng trong thời gian quá lâu

 

Máy móc cũng giống như con người làm việc vẫn cần thời gian nghỉ ngơi. Nếu anh chị để cục đẩy công suất của mình làm việc quá lâu các linh kiện sẽ nhanh chóng bị xuống cấp và khả năng làm việc cũng sẽ kém dần thậm trí là không hoạt động được nữa.

 

5.3. Thói quen khi kết nối và sử dụng xong nhưng không tắt

 

Sau khi sử dụng dàn âm thanh xong anh chị không tắt hệ thống mà vẫn để nguyên với nguồn điện như vậy. Khi đó, chỉ cần gặp sự cố nhỏ về nguồn điện cũng sẽ ảnh hưởng đến main công suất và các thiết bị âm thanh khác trong bộ dàn.

 

5.4. Lắp đặt main ở những nơi không an toàn

 

Đây là yếu tố gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cục đẩy và các thiết bị âm thanh khác. Việc đặt các thiết bị âm thanh tại những nơi dễ cháy nổ, ẩm ướt, nơi có tính từ từ các thiết bị tủ lạnh hay máy tính, bộ phát wifi,… đều gây ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng. Ngoài ra, đặt thiết bị cục đẩy tại nơi không bằng phẳng hay nơi dễ bị va chạm cũng khiến thiết bị này nhanh hư hỏng.


Trên đây là những thói quen xấu mà nhiều người thường mắc phải khiến main công suất nhanh bị hư hỏng. Để thiết bị hoạt động bền lâu anh chị hãy chú ý hạn chế các thói quen này.

 

 

6. Những hư hỏng thường gặp ở cục đẩy công suất

 

Anh chị nên kiểm tra cục đẩy công suất của mình thường xuyên để hạn chế những hư hỏng có thể xảy ra. Vidia đã tập hợp những hư hỏng thường gặp ở cục đẩy công suất giúp anh chị có thêm kinh nghiêm xử lý:

 

sai lầm khi sử dung main karaoke

 

- Hư hỏng nguồn, không có đèn báo, hoặc do công tắc Power (ta kiểm tra lại dây dẫn, ổ cắm nguồn).


- Lỗi do mạch công suất (transitor) sai phân cực dẫn đến dò điện áp 1 chiều ra loa. Đây chính là mạch bảo vệ an toàn cách ly tải (loa) với máy.


- Lỗi mạch chỉnh, do người sử dụng chưa điều chỉnh volume music và Master hoặc do chính các chiết áp đó bị hư hỏng, tiếp xúc kém (nên xoay đi xoay lại núm chỉnh, nếu âm thanh phát ra loa "lột xột".... Bằng cách xoay nhiều lần ta sẽ tìm được điểm tiếp xúc tốt nhất giữa thanh quét vói lớp điện trở. Tất nhiên sau khi rảnh rỗi anh chị nên đưa cục main của mình đến tiệm sửa chữa.


- Lỗi do tín hiệu từ đầu phát nhạc, như volume điều chỉnh trên điều kiển, hoặc màn cảm ứng để ở mức tối thiểu.


- Dây, jack kết nối tín hiệu từ đầu phát (Audio Out) tới IN Line cục đẩy công suất (những loại jack như canon, newtrik sẽ phù hợp đối với cục đẩy công suất và loa chuyên nghiệp).


- Dây kết nối từ công suất máy tới loa do tiếp xúc kém hoặc đứt ngầm, hoặc chuột cắn, tác động của vật dụng khác.. (thay thử bằng đoạn dây khác, hoặc quẹt pin 1,5v tại 2 cực của dây (tiếng lụp bụp.., để xác định cho nhanh loa còn tốt, hay đứt dây ngậm).


Như trên, anh chị sẽ phải kiểm tra lần lượt từng thiết bị để loại trừ, cũng như khoanh vùng được khu vực hư hỏng một cách nhanh chóng. Khi đó việc đánh giá được lỗi từ cục đẩy hay dây dẫn... Và sẽ có phương án thay thế, sửa chữa kịp thời từ chính các phụ kiện trong gia đình.

 

7. Top 5 các dòng main – cục đẩy công suất bán chạy nhất hiện nay

 

Tùy vào quan điểm, mục đích, điều kiện,... của mỗi người mà có nhiều lựa chọn các dòng cục đẩy công suất khác nhau. Luôn lắng nghe và thấu hiểu những mong muốn đó, mình giới thiệu đến anh chị TOP các dòng main - cục đẩy công suất bán chạy nhất tại Vidia hiện nay.

 

cuc-day-cong-suat-ban-chay-nhat

 

7.1. Cục đẩy công suất dành cho gia đình bán chạy nhất - HIMEDIA HA3800

 

Khách đến nhà chơi thường xuyên góp ý về dàn âm thanh của anh chị là đánh yếu, thiếu lực, hát karaoke bị đuối và mệt. Đã chỉnh amply cở nào thì nhạc cũng rất yếu không ra đúng chất nhạc. Nếu rơi vào tình trạng đó, anh chị nên sắm ngay cho mình một chiếc main (hay cục đẩy công suất) dành cho gia đình, và dòng main HIMEDIA HA3800 là sự lựa chọn cực kì đúng đắn.

 

cuc-day-cong-suat-chinh-hang

 

Cục đẩy công suất HIMEDIA HA3800 là dòng cục đẩy 2 kênh với chât lượng tốt, đẩy công suất mạnh mẽ và chất âm chi tiết được hãng HIMEDIA giới thiệu trong thời gian gần đây.

 

7.1.1. Một vài thông số kỹ thuật của dòng main HA3800 này

 

- Sử dụng mạch Class AB cao cấp, cho hiệu suất âm thanh cao không bị tiêu hao công suất trong suốt quá trình sử dụng.


- Công nghệ Flow Sound độc quyền từ hãng mang đến tỉ lệ méo tiếng cực kì thấp < 0,09% nên hâu hết những dải tần, âm sắc khi đi qua cục đẩy gần như không khác biệt so với thực tế, giúp phat huy tối đa hiệu năng của cặp loa Karaoke và Mixer, cho ra chất lượng âm nhạc trọn vẹn.


- Công suất của cục đẩy này ở mức 380W/1 kênh ở 8 Ohm và 520W/1 kênh ở 4 Ohm.


- Xét về mặt thiết kế:

+ Mặt trước tạo điểm nhấn bằng khung nhôm màu trắng chia làm 2 phần chính, khung là 2 tay xách cứng cáp, phía chính giữa là đèn hiển thị tín hiệu.


+ Mặt sau của sản phẩm được bố trí thông minh dễ dàng sử dụng với 2 đường Input và Link (OutPut) bằng zắc Canon . Đường out công suất ra loa sử dụng bằng 2 cách linh hoạt: cắm zắc Neutrick hoặc vặn bằng cầu xoáy.


- Cục đẩy công suất đến từ thương hiệu HIMEDIA được sản xuất trên công nghệ hiện đại, sử dụng những linh kiện chất lượng , được giám sát và kiểm định bởi các kĩ sư âm thanh cùng nhiều máy móc hiện đại.


- Ngoài ra, cục đẩy công suất này còn được sử dụng mạch làm mát và bảo vệ giúp hoạt động trong thời gian dài mà không bị nóng và méo tiếng.

 

cuc-day-cong-suat-ha3800

 

7.1.2. Những ưu điểm khác của HIMEDIA HA 3800

 

Nếu dàn âm thanh của anh chị có trang bị chiếc HIMEDIA HA3800 thì khi mở nhạc trữ tình, bolero âm hưỡng sẽ trở nên sâu lắng, rung động; mở nhạc ballad thì da diết, tình cảm; còn khi mở remix, dance thì âm nhạc trở nên sôi động, mạnh mẽ, bắt tai. Bất kì thể loại âm nhạc nào cũng không thể làm khó được HA3800 được.


Dàn loa của anh chị sẽ cho âm thanh chân thật, tròn tiếng, không bị méo hay vỡ tiếng mặc dù có bật nhạc hay volume ở mức tối đa.


Còn nữa, main HIMEDIA HA 3800 sẽ giúp hỗ trợ giọng hát tông cao, giọng ra loa luôn vang, âm không khác gì đang hát ở một phòng thu chuyên nghiệp.


Và đặc biệt hơn dòng cục đẩy này bán ở mức giá rất chi là bình dân. Đọc đến đây rồi anh chị có bị kích thích bởi những tính năng và ưu điểm của em main này mang lại không, nếu có thì đừng ngần ngại gì mà hãy


Click ngay vào đây để xem thêm chi tiết nhé

>>> Main Karaoke HIMEDIA HA 3800 <<<

 

7.2. Dòng cục đẩy công suất đem lại hiệu quả kinh tế cao - BFAUDIO BF-2400 PRO

 

Main BF-2400 PRO là sản phẩm của thương hiệu BFAUDIO, thuộc dòng 2U, 2 kênh, bộ khuếch đại âm thanh cực chuẩn, trọng lượng máy nhẹ và được thiết kế thông minh giúp cho việc lắp đặt máy cố định hoặc di chuyển đều dễ dàng, kéo dài tuổi thọ của máy.

 

cuc-day-cong-suat-BF-2400

Cục đẩy công suất BFAUDIO BF-2400 PRO

 

7.2.1. Thông số kỹ thuật chi tiết của cục đẩy công suất BF 2400 PRO như sau

 

Công suất (8Ω): 2 x 400W.

Công suất (4Ω): 2 x 650W.

Độ nhạy đầu vào (32dB / X40): 3.15V.

Độ nhạy đầu vào (40dB / X100): 1.40V.

S / N Ratio (A Weight): > 110dB.

Đáp tuyến tần số (± 0.5dB): 20Hz-20kHz.

Lọc chống sốc (63Hz): > 500.

THD (1kHz): <0,025%.

Kết nối đầu vào: 2 x XLR.

Trở kháng đầu vào: 20kΩ Balanced, 10kΩ Unbalanced.

Kết nối đầu ra; 2 x NL4.

Làm mát: quạt điều tốc, luồng không khí từ trước ra sau.

Công suất nguồn (8Ω): 230V - 10.1A.

Kích thước (W x D x H): 483mm (19") x 400mm (17,8") x 88mm (3.5").

Kích thước đóng gói (1 cái/gói): 550mm (21,7") x 540mm (21,3") x 175mm (6.9").

Trọng lượng (1 miếng / gói): 16kg.

Trọng lượng đóng gói (1 cái / gói): 17kg.

Cùng xem VIDEO giới thiệu chi tiết chiếc MAIN BF-2400 PRO này nhé ^^

 

 

7.2.2. Sau đây là một số tính năng và lợi ích mà BF-2400 PRO mang đến

 

cuc-day-cong-suat-BFAUDIO BF-2400PRO

 

- Cấu tạo chuẩn 2U với 2 tay nắm phía trước máy thuận tiện cho việc cầm nắm, duy chuyển.

- Công tắc phía sau để lựa chọn độ nhạy đầu vào, và kết nối các kênh đầu vào.

- Main hoạt động tốt với tải 8Ω và 4Ω .

- Khởi động mềm và mạch bảo vệ quá tải và có thể điều khiển âm lượng kênh vào dễ dàng

- Khuếch đại lớp H.

- Luồng không khí để làm mát hiệu quả từ trước ra sau. Tốc độ quạt có trong cục đẩy công suất được điều chỉnh tự động theo nhiệt độ.

- Được trang bị 2x cổng tín hiệu XLR đầu vào, 2 x cổng tín hiệu XLR đầu ra, 2 x ngõ ra loa Speakon.

- Mức độ điều khiển chính xác, công tắc nguồn.

- Power và tín hiệu LED hiển thị cho mỗi kênh.

- Các phần bảo vệ khuếch đại được trang bị trong cục đẩy bao gồm ngắn mạch, nhiệt độ quá mức và rò DC ngõ ra.


Nếu anh chị đã siêu lòng với em main này rồi thì hãy click để xem thông tin chi tiết hơn nhé

>> MAIN BF-2400 PRO  <<

 

7.3. Main E3 F-2500 - Dòng cục đẩy công suất tầm trung xứng đáng với giá tiền

 

Dòng Main bán chạy kế tiếp của chúng ta là một model đến từ thương hiệu E3. Với mức giá khá tốt đi kèm với sự chuyên nghiệp, anh chị đã sở hữu một main 2 kênh công suất lên đến 1300W. Vidia tin rằng anh chị muốn tậu cho dàn karaoke chất lượng chắc chắn sẽ hài lòng về tính năng cũng như hiệu suất hoạt động của dòng thiết bị này.

 

cuc-day-cong-suat-E3 F-2500
 
Cục đẩy công suất E3 F-2500

 

7.3.1. Tính năng và đặc điểm nổi bật của cục đẩy công suất E3 F-2500

 

- Về thiết kế, nếu anh chị ưa chuộng phong cách đơn giản nhưng hiệu quả. Không còn cảm giác hầm hồ như trước đây thì main E3 F2500 chính là sự lựa chọn dành cho anh chị. Main E3 F-2500 dự sẽ là dòng Main cực hot trong thời gian sắp tới.


- Main có khả năng chơi ở 4 chế độ Stereo (4 Ohms, 8 Ohms) và Bridge Mono (4 Ohms, 8 Ohms). Nếu anh chị cần dàn karaoke khủng, đánh cùng lúc 1 cặp loa full cùng các dòng loa sub hơi. thì ở chế độ Bridge Mono, main đẩy công suất lên 1300W sử dụng cho các dòng loa sub hơi cho âm bass cực chắc và nội lực. Main chơi tốt trong không gian 30-45m2.


- Với tỷ lệ méo tiếng chỉ ở mức 0.05%. Qua trải nghiệm thực tế, chất lượng âm thanh của dàn âm thanh hoàn toàn không bị ảnh hưởng âm thanh sạch sẽ. Với công suất của main đủ để đảm bảo âm thanh ra loa mượt mà, sáng rõ với những dải âm tách bạch, chi tiết, không có hiện tượng bass lấn át treble thường thấy khi tăng âm lượng.


Dưới đây là Video tham khảo về main E3 F2500, mời anh chị xem qua.

 

 

7.3.2. Thông số kỹ thuật

 

Công suất định mức (8ohm): 2x500W

Công suất định mức (4ohm): 2x650W

Công suất định mức (cầu 8ohm): 1300W

Tần số đáp ứng: 15Hz-30kHz: ± 1dB (1W / 8ohm)

THD + N: 1W / 8Ω <0,1

Intermodulation biến dạng: 60Hz & 7k 1W / 8Ω

Giảm rung chấn: 200: 1kHz @ 8Ω

SNR: > 104dB

Tốc độ quay: 70xstandrd

Trở kháng đầu vào: 20 kohm (cân bằng) / 10 kohm (không cân bằng)

Điện áp cung cấp: AC ~ 190-250V / 50-60Hz

Kích thước đóng gói: 560x460x145mm


Click ngay để có thêm thông tin chi tiết về

>> Cục đẩy công suất E3 F-2500 <<

 

7.4. Dòng cục đẩy công suất cao cấp bán chạy nhất - BFAUDIO BF T4.7

 

7.4.1. Hãy tìm hiểu lí do vì sao Main BFaudio BF T4.7 có thể giúp nâng cấp âm thanh quán karaoke của anh chị

 

Cuc-day-cong-suat
Cục đẩy công suất BFAUDIO BF T4.7

 

- Khách vào quán karaoke rất đông, mỗi người ngồi một vị trí khác nhau nhưng đều nghe được chất âm hay giốngnhau. Vì Main BFaudio BF T4.7 có thể khuếch đại tín hiệu âm thanh mạnh mẽ đều rõ cho các không gian cực lớn.


- Chỉ cần nhạc được bật lên là khách hàng sẽ ấn tượng ngay. Hát karaoke tại quán mà không khác nào đang đứng hát trên sân khấu nhạc live chuyên nghiệp. Nhạc đánh cực bốc và mạnh mẽ. Nghe và phân biệt rõ từng tiếng nhạc cụ khác nhau như guitar, piano, trống…Nhạc bắt tai, không lẫn tạp âm, dễ dàng kích thích sự hứng thú của người nghe.


- Sử dụng Main BFaudio BF T4.7 anh chị sẽ không bao giờ khiến khách mất hứng vì loa bị méo tiếng, đánh nhạc không đủ lực hay hát karaoke bị mệt và đuối.


- Main BFaudio BF T4.7 thiết kế chắc chắn, đẹp và sang trọng.


- Main BFaudio BF T4.7 được thiết kế tinh tế, sắc sảo với lớp vỏ nhôm cao cấp bên ngoài. Mặt trước rang bị hai cửa sổ tản nhiệt hai bên được làm bằng inox sáng bóng, chắc chắn, tính thẫm mỹ cao.


- Mặt sau của main BFaudio BF T4.7 được bố trí đầy đủ các cổng kết nối giúp người dùng thao tác dễ dàng, phối ghép với các dòng thiết bị với 4 x cổng tín hiệu XLR đầu vào. 4 x cổng tín hiệu XLR đầu ra,4 x ngõ ra loa Speakon.

 

7.4.2. Chi tiết về thông số kỹ thuật của chiếc Bfaudio BF T4.7

 

Model: T4.7

Màu sắc: Đen

Sản xuất tại: Trung Quốc

Xuất xứ: Taiwan

Công suất: 4400W

Độ nhạy: 3.73V

Tần Số Đáp Ứng: 20Hz-20kHz

Tỷ lệ méo tiếng: < 0,025%

 

7.4.3. Main BFaudio BF T4.7 sở hữu công nghệ âm thanh tân tiến của Nhật

 

cuc-day-cong-suat

 

- Main BFaudio BF T4.7 có khả năng xử lý, điều chỉnh âm thanh ra loa khuếch đại thật chân thật, rõ nét và không bị lẫn tạp âm. Hỗ trợ hát karaoke nhẹ, thoát âm mạnh, không bị đuối hơi.


- Thuộc dòng main 2U, 4 kênh với công suất 8 Ohm - 4x600W, 4 Ohm - 4x1100W hỗ trợ khuếch đại âm thanh ra loa cực mạnh mẽ, bốc lửa, trường âm thanh phủ kín không gian.


- Có sự bố trí hệ thống bảo vệ khuếch đại bao gồm ngắn mạch, nhiệt độ cao và rò DC ngõ ra, giúp bảo vệ chống cháy loa khi dàn âm thanh hoạt động ở cường độ âm thanh lớn.


- Nhờ áp dụng công nghệ khuếch đại âm thanh tân tiến của Nhật, BFaudio BF T4.7 có thể cho âm trầm uy lực, giúp loa tải được chất âm mạnh mẽ, rõ ràng và tuyệt đối không bị méo, rè hay vỡ tiếng.


Main karaoke cao cấp của thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản là một lựa chọn tuyệt vời hơn các main karaoke trong cùng tầm giá khác. Chất lượng âm thanh ổn định cả chục năm mà không phải chi cả khối tiền để cân chỉnh, bảo trì hàng năm.


Quán nên đầu tư cho dàn karaoke kinh doanh cao cấp của mình một main karaoke đẳng cấp như Main BFaudio BF T4.7 sẽ hoàn toàn xứng đáng. Đầu tư cục đẩy công suất này để tạo nên một đẳng cấp âm thanh chuẩn vip cho quán karaoke của anh chị, khách kéo đến quán ngày càng đông thì còn gì xứng đáng hơn.


 Mời anh chị xem qua video review Main cao cấp Bfaudio BF T4.7

 

 

Quán karaoke của anh chị không chỉ có diện mạo mới, phong cách chuẩn vip mà chất lượng âm thanh cũng được khách hàng đống ý đánh giá vip không kém. Giờ nào quán của anh chị cũng hết phòng, doanh thu tăng từng ngày. Trong đó một phần là nhờ anh chị đã sáng suốt chọn Main BFaudio BF T4.7 đấy nhé!


Xem chi tiết cục đẩy công suất >>> BFAUDIO BF T4.7 <<<

 

7.5. Main E3 TX 6400 Pro - Đỉnh cao của sự chuyên nghiệp

 

Không hề nói ngoa đâu, cục đẩy công suất E3 TX6400 PRO là dòng main dành cho dàn âm thanh karaoke cao cấp. Với mức giá khá cao thì Vidia tin rằng chỉ có anh chị nào đầu tư dàn khủng và yêu cầu cao về chất lượng mới tự tin sắm em này.


Ông bà ta bảo “ Tiền nào của đó” quả không sai tý nào ... Tuy chỉ mới ra đời đầu năm 2019 , và là bản nâng cấp từ model E3 TX6400 nhưng TX6400Pro xuất sắc dành ngôi top 1.

 

cuc-day-cong-suat-e3 tx-6400
Cục đẩy công suất E3 TX6400

 

7.5.1. Với những đặc tính dưới đây, thì anh chị có thể dễ dàng tìm được lý do rồi

 

- Thiết kế chịu lực tốt với khung thép 2U, mang tính ứng dụng cao với các đường cắt tương ứng với các khe tải nhiệt, giảm nguồn nhiệt phát sinh. đặc biệt main 4 kênh này được hãng đảm bảo giảm thiểu rung chấn ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.


- Chất lượng âm thanh cao cấp: Nhiệm vụ chính của main là khuếch đại âm thanh nhưng quan trọng hơn là sau khi âm thanh được khuếch đại ra loa, tiếng vẫn trong sáng, sạch sẽ. Điều đó thì main TX6400 Pro làm được. Với tỉ lệ méo tiếng được giới hạn ở mức <0,05% ngay cả khi anh chị sử dụng ở cường độ cao, liên tục như trong quán karaoke, các phòng bay.. Cục đẩy công suất 4 kênh E3 TX-6400 Pro còn được trang bị nguồn xung Class TD tiên tiến nhất, main khuếch đại âm thanh ra loa sạch và sáng, hoạt động nhẹ nhàng vẫn cho hiệu suất cao.

 

 E3 TX-6400 PRO vidia

 

- Công suất mạnh mẽ cho âm thanh cực kỳ ấn tượng: ở chế độ 8 Ohms stereo, công suất đạt mức là 900W x 4CH, ở 4 Ohms Stereo là 1380W x 4CH và ở 8 Ohms Brigde có thể đạt đến 2500W x 2CH. Các anh chị đang cần main công suất cho phòng hát với 2 cặp loa công suất lớn hoặc 3,4 cặp loa tầm trung.. hãy tìm đến với main E3 TX6400 Pro. “Thử một lần chơi lớn, xem thiên hạ có trầm trồ! “


- Do là main cao cấp giá thành cao nên chất lượng và độ bền cũng chính là tiêu chuẩn để đánh giá thiết bị. Bên trong main tích hợp một mạch bảo vệ bên trong thiết bị. Khi "bắt" được tín hiệu nguy hiểm, main sẽ tự ngắt nguồn để bảo vệ chính mình, đồng thời cũng bảo vệ loa tránh khỏi đứt bass hoặc cháy côn.

 

7.5.2. Thông số kỹ thuật

 

Công suất 8 Ohms Stereo: 900W x 4CH

Công suất 4 Ohms Stereo: 1380W x 4CH

Công suất 8 Ohms Bridge: 2500W x 2CH

Tần số đáp ứng (1W/8Ohms): 20Hz - 20kHz (+/-0.1/0.3dB)

THD+N (1W/8Ohms): <0.05%

Biến điện xuyên điều chế: 60Hz & 7k 1W/8ohms

SNR: >100dB

Hệ số giảm sốc: 200:1kHz@8ohms

Tốc độ xoay: 70xstandrd

Trở kháng đầu vào: 20kOhms (cân bằng) / 10kOhms (không cân bằng)

Nguồn điên: AC ~ 200-240V / 50-60Hz

Trọng lượng sản phẩm / đóng gói: 20,1kg / 22kg

Kích thước đóng gói (RxCxS): 568 x 525 x 140 mm


Click để xem chi tiết ngay >>> Cục Đẩy Công Suất E3 TX-6400 PRO <<<

 

8. Tổng kết

 

Muốn lựa chọn một cục đẩy công suất đúng chuẩn, chúng ta không nên chỉ dựa vào giá thành của nó, mà còn phải chú ý đến rất nhiều yếu tố khác. Một cục đẩy công suất (main) đúng chuẩn phải đảm bảo được các yếu tố về độ bền, chất lượng âm thanh ra loa, các thông số kỹ thuật,..... Bên cạnh đó, khi vẫn còn phân vân muốn chọn mua cục đẩy thích hợp với mình thì anh chị phải xem xét đến mục đích sử dụng, điều kiện của mình, sự phù hợp với dàn âm thanh,... Main tốt không hẳn đã cho chất lượng âm thanh hay mà còn dựa vào cách anh chị sử dụng sản phẩm, cách bảo quản, lắp đặt và kết nối.

 

main karaokemain karaoke

 

Vậy là Vidia đã chia sẻ “tất tần tật” cho anh chị tất cả những gì có liên quan đến cục đẩy công suất, từ những khái niệm, phân loại cho đến những tiêu chí giúp anh chị lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình, cũng như một số lưu ý khi lựa chọn. Không chỉ vậy, các cách lắp đặt, kết nối giúp anh chị có được chất lượng âm thanh tốt và chuẩn. Hãy bảo quản và sử dụng đúng cách để hỗ trợ tăng tuổi thọ của cục đẩy của mình nhé. Đừng bao giờ để những vấn đề về cục đẩy công suất làm ảnh hưởng đến trải nghiệm âm nhạc của anh chị nhé!


Nếu anh chị vẫn còn thắc mắc về cách lựa chọn dòng main hoặc gặp phải khó khăn về các thiết bị âm thanh khác, đừng ngần ngại, hãy liên hệ lập tức với Vidia nhé, anh chị sẽ nghiện vì sự phục vụ tận tình, vui tính của bên mình cho xem.

 

Loa Sub Karaoke

 

Và hãy chia sẻ niềm đam mê âm thanh của mình cùng toàn thể tín đồ âm thanh chuyên nghiệp trên toàn quốc tại “Cộng Đồng Anh Em Sử Dụng Thiết Bị Karaoke”.

 

Hoặc anh chị nào muốn tự mình trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm cục đẩy công suất và các thiết bị âm thanh khác dành cho gia đình hot nhất hiện nay thì mời anh chị đến với hệ thống các showroom của Vidia:

 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên


Bài viết liên quan


0
VIDIA back to top