• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

CHỈNH MICRO KHÔNG DÂY - BÍ QUYẾT TRONG TAY - CÂN NGAY CÁC LOẠI MIC

  • Trần Vàng
  • 08/08/2020

Chỉnh Micro Karaoke Không Dây - Tần Số Đồng Bộ Trong Chớp Mắt

images

 

Một trong những nguyên nhân của hiện tượng micro không phát ra tiếng là do tần số của chiếc micro và đầu thu sóng karaoke không dây chưa đồng bộ với nhau. Bài viết này hướng dẫn bạn cách điều chỉnh tần số của micro karaoke không dây.

Sau khi bạn đã tậu cho mình một em micro hát karaoke chất ngất, nhưng trong quá trình sử dụng bạn thấy rằng chiếc micro không phát ra tiếng. Nguyên nhân của hiện tượng này đến từ việc tần số của chiếc micro và đầu thu sóng karaoke không dây chưa đồng bộ với nhau. Chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc: Vậy làm thế nào để đồng bộ lại tần số của micro vào đầu thu sóng karaoke không dây? Bạn yên tâm nhé vì ngay trong bài viết này, Vidia sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách chỉnh micro để tần số của chiếc micro và đầu thu sóng karaoke không dây đồng bộ với nhau.

Vidia xin hướng dẫn điều chỉnh micro trên từng thiết bị của từng hãng khác nhau để bạn dễ hình dung hơn nhé. Một số hãng nổi tiếng về micro karaoke không dây Vidia sẽ hướng dẫn trong bài viết này là: BFAUDIO, E3 AUDIO, NAVISON, VERITY AUDIO.

“Cả 4 hãng BFAUDIO, E3 AUDIO, NAVISON, VERITY AUDIO đều là những hãng cung cấp sản phẩm micro karaoke không dây được người dùng tin tưởng nhất hiện nay. Trong đó BFAUDIO là tập đoàn công nghệ điện tử, với những thay đổi không ngừng trong việc áp dụng công nghệ trong lĩnh vực giải trí, BFAUDIO đang dần khẳng định sự lớn mạnh và tin yêu của khách hàng đam mê công nghệ âm thanh. E3 AUDIO xử dụng công nghệ tiên tiến từ Châu Âu, nên nói về độ bền, độ mạnh phải nói đến những sản phẩm của E3 AUDIO. NAVISON với phương châm: “không có thương hiệu mạnh nếu như bên trong nó không có sản phẩm tốt”, Đây là công ty luôn chú trọng về mặt chất lượng của sản phẩm. VERITY AUDIO là thương hiệu âm thanh đến từ Pháp, mới được du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây. Tuy nhiên không thể không kể đến với chất lượng âm thanh, thiết kế đầy sang trọng, độ bền cao và giá cả vô cùng cạnh tranh mà tcông ty này đem lại.”

Đầu tiên, chúng ta cùng xem qua cách chỉnh micro của hãng BFAUDIO.

 

1.       Chỉnh micro của các dòng thuộc hãng J11 BFAUDIO


Trước khi tiến hành điều chỉnh micro, bạn hãy kiểm tra tần số trên đầu thu sóng karaoke không dây và của chiếc micro. Thường tần số của hai thiết bị sẽ không giống nhau, ví dụ trong trường hợp này của Vidia thì tần số của đầu thu sóng karaoke không dây ở đây là 300, tuy nhiên của chiếc micro là 305. 

 

Nhấn vào nút “SET” để tiến hành chỉnh micro

 

Chỉnh micro - đồng nhất tần số micro karaoke không dây J11 BFAUDIO

Như vậy tần số của 2 thiết bị đã bị lệch, không giống nhau, ta tiến hành điều chỉnh micro như sau:

Bạn nhấn vào nút chính giữa mà Vidia đã khoanh tròn ở bức ảnh phía dưới, khi đó màn hình bên phải hiển thị ra 3 dấu gạch ngang, đồng thời lúc này nút đèn nhỏ nhỏ sẽ hiển thị màu lên. (Bạn hãy quan sát thông qua các bức hình phía dưới).

 

 

Màn hình hiển thị 3 dấu gạch ngang khi chỉnh micro

 

Nút IR màu đỏ cần lưu ý khi chỉnh micro

 

Khi đèn hiển thị, bạn tiến hành đưa mặt trước chiếc micro vào đối diện phần đèn hiển thị đó.

 

Đưa mặt trước micro vào đối diện sát với nút IR - hoàn tất việc chỉnh micro
 

Sau khi mình đưa lên như thế, thì tần số của chiếc micro đã đồng bộ với đầu thu sóng karaoke không dây. Bạn có thể kiểm tra thông qua thông số trên màn hình hiển thị của chiếc micro.

 

2.  Chỉnh micro của các dòng thuộc hãng E3 AUDIO


Tương tự như các dòng sản phẩm của hãng BFAUDIO mà Vidia hướng dẫn ở trên, tiếp theo ta cùng xem qua cách chỉnh micro của hãng E3 AUDIO này.

Bạn hãy nhấn vào nút “SET” nằm trên đầu thu sóng karaoke không dây như bức hình phía dưới. 


Chỉnh micro - đồng nhất tần số micro karaoke không dây E3 AUDIO

 

Sau khi bạn nhấn vào nút lệnh này, màn hình sẽ hiện lên thông số về tần số mà đđầu thu sóng karaoke không dây đang được thiết lập. Ví dụ ở trường hợp của Vidia là 778.450.

Tiếp theo bạn tiến hành đưa mặt trước của chiếc micro đối diện với nút IR màu đỏ (nằm ở vị trí được khoanh tròn ở bức hình phía dưới) để tiến hành hiệu chỉnh micro, đồng nhất tần số đầu thu sóng karaoke không dây với chiếc micro.

 

Vị trí nút IR của micro karaoke không dây E3 AUDIO

 

Sau khi bạn thực xong các thao tác trên, hãy kiểm tra lại bằng cách nói vào chiếc micro để xem âm thanh đã được phát ra chưa nhé.

 

3. Chỉnh micro của các dòng thuộc hãng VERITY AUDIO


Dưới đây Vidia chọn sản phẩm là bộ micro karaoke không dây Verity Audio US-SE55. Thiết kế của sản phẩm này có vài điểm khác với các dòng sản phẩm phía trên mà Vidia hướng dẫn bạn chỉnh micro. 

Nút lệnh “SET” và nút IR màu đỏ để chúng ta thiết lập tần số hiệu chỉnh micro đều được thiết kế nằm ở phía bên trái.

 

Chỉnh micro - đồng nhất tần số micro karaoke không dây VAudio US-SE55
 


Tương tự như cách chỉnh micro với 2 sản phẩm mà Vidia đã hướng dẫn ở phía trên, với bộ karaoke Verity Audio US-SE55 này, bạn cũng tiến hành nhấn nút lệnh “SET”, song song với đó đưa mặt trước của chiếc micro vào sát đối diện với nút đỏ IR nằm trên đầu thu sóng karaoke không dây.

 

Mặt trước micro đưa sát đối diện với nút đỏ IR
 


Cuối cùng, bạn kiểm tra lại xem tần số của chiếc micro và đầu thu sóng karaoke không dây đã cùng tần số với nhau chưa, nếu đã đồng nhất tần số tức là bạn đã chỉnh micro thành công. Còn nếu chưa, bạn hãy thực hiện các bước điều chỉnh micro lại như phía trên.

 

Tần số của 2 thiết bị đã được đồng nhất với nhau

 

4. Chỉnh micro của các dòng thuộc hãng Navison Audio


Cuối cùng, Vidia sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh micro tần số đồng bộ với nhau của bộ micro karaoke không dây thuộc hãng Navison Audio. Cách thức điều chỉnh micro cũng tương tự như 3 thiết bị trên. 

Đầu tiên bạn cũng tìm vị trí của nút lệnh “SET” và nút IR màu đỏ. Sau đó nhấn vào nút “SET”, tiếp theo đưa mặt trước của chiếc micro đến gần sát đối diện với đầu thu sóng karaoke không dây khoảng 3-4s để tần số của cả hai thiết bị đồng nhất với nhau. Bạn có thể quan sát cách chỉnh micro thông qua 2 bức ảnh phía dưới.

 

Chỉnh micro - đồng nhất tần số micro karaoke không dây Navison Audio

 

Sau cùng, bạn hãy kiểm tra lại xem mình đã chỉnh micro thành công chưa bằng cách xem tần số của micro có trùng với đầu thu sóng karaoke không dây chưa nhé!

Tóm lại để điểu chỉnh tần số của chiếc micro và đầu thu sóng karaoke không dây, bạn chỉ việc kích hoạt nút lệnh “SET”, sau đó tiến hành đưa mặt trước (mặt trước tức là nơi có đèn led) của chiếc micro sát vào đối diện với nút lệnh IR màu đỏ, trong khoảng từ 3-4s thì qua trình tự động đồng nhất tần số của 2 thiết bị sẽ xảy ra. Tùy vào dòng sản phẩm micro karaoke không dây của hãng khác nhau mà vị trí của các nút lệnh “SET” và “IR” cũng khác nhau, tuy nhiên cách thức thực hiện thì hoàn toàn tương tự. 

Như vậy Vidia đã hoàn tất việc hướng dẫn bạn chi tiết từng bước thực hiện chỉnh tần số của chiếc micro đồng nhất với đầu thu sóng karaoke không dây. Cách thức thực hiện cực kỳ đơn giản đúng không nào, Vidia tin rằng bạn có thể tự điều chỉnh micro của mình dễ dàng. Trong quá trình thực hiện, nếu bạn có gặp trục trặc hay khó khăn gì phát sinh hãy đặt câu hỏi bằng cách comment phía dưới bài viết này hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Vidia thông qua số điện thoại: 0902.699.186 - 0902.799.186 để được hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất. Vidia xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên


Bài viết liên quan


0
VIDIA back to top