• Gợi ý từ khóa:
 • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

TÌM HIỂU VỀ BỘ NÂNG TIẾNG HÁT TRONG DÀN KARAOKE CHUYÊN NGHIỆP

 • Trần Vàng
 • 08/08/2020

TÌM HIỂU VỀ BỘ NÂNG TIẾNG HÁT TRONG DÀN KARAOKE

-----ooOOoo-----

 

 

 

Bài viết hôm nay sẽ là một bài viết vô cùng thú vị dành cho các anh em nào đang chưa hiểu rõ về bộ nâng tiếng hát trong dàn karaoke và có nên gắn thêm bộ nâng tiếng hát vào mixer karaoke nhà mình hay không? Thì các anh em đã đến đúng nơi rồi đấy. Đọc ngay đi chứ còn chờ gì nữa…

 

 

1. Bộ nâng tiếng hát là gì? Có tác dụng gì trong dàn âm thanh?

 

a. Bộ nâng tiếng hát là gì?

 

Bộ nâng tiếng là một trong những thiết bị ít được biết đến tuy nhiên bộ nâng tiếng cũng có nhiệm vụ và chức năng khá là quan trọng giúp nâng cấp chất lượng giọng ca tiếng hát, sáng hơn, hay hơn bốc hơn.

 

 

   

bộ-nâng-tiếng
 

Bộ nâng tiếng hát idol IP 200

 

 

 

b. Tác dụng của bộ nâng tiếng hát:

 

 • Đây là thiết bị âm thanh có khả năng nâng cấp chất lượng âm thanh cho dàn nhạc của bạn cả về giọng ca, tiếng nhạc.

 • Có khả năng hòa trộn giọng hát của bạn với âm nhạc để có được những bài hát hay hơn, chuyên nghiệp hơn. Nếu giọng hát của bạn có phần yếu kém hoặc hát nhiều có thể bị mệt thì bộ nâng tiếng sẽ hỗ trợ cho giọng hát của bạn không bị rời rạc đối với những giọng yếu bạn có thể chỉnh để giúp giọng của bạn trở lên to và khỏe hơn, và đối với chất giọng khác bạn có thể chỉnh để giúp giọng ca của bạn phù hợp với tông và nhạc hơn.

 • Bộ nâng tiếng hát còn được ghép với các dàn âm thanh chỉ để nghe nhạc vì có khả năng cho bạn điều chỉnh các thể loại nhạc đi âm thanh truyền qua thiết bị này.

 • Một số dàn âm thanh nhạc sống lớn còn dùng thiết bị nâng tiếng để cắt tiếng Sub để out ra đẩy và đánh sub. Khi đó chất lượng âm bass sẽ trở nên uy lực, mạnh mẽ hơn rất nhiều.

 • Chúng ta đã biết nâng tiếng hát là thiết bị gì và nó có tác dụng gì cho dàn âm thanh rồi thì bây giờ chúng ta cần tìm kiếm một chiếc nâng tiếng phù hợp cho dàn âm thanh chú ta sử dụng.

Bộ nâng tiếng có thể phân tần số tiếng siêu trầm riêng cho loa bass sub với ngõ out riêng, rất có lợi cho dàn amply karaoke không có đường out Subwoofer riêng. Bên cạnh đó, bộ nâng tiếng hát còn trang bị cổng kết nối Canon dễ dàng gắn kết với các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp hiện đại

Sử dụng bộ nâng tiếng kết nối với dàn karaoke gia đình, dàn âm thanh chuyên nghiệp sẽ làm cho âm nhạc, giọng hát trở nên vô cùng chất lượng mà không cần phải thay loa hay thay máy.

 

 

 

bộ-nâng-tiếng
 
 
 
 

Bộ nâng tiếng hát giúp nâng cấp chất lượng âm thanh cho dàn nhạc của bạn cả về giọng ca, tiếng nhạc

 

 

c. So sánh tiếng nhạc khi có bộ nâng tiếng và không có bộ nâng tiếng

 

 

Vang cơ hay vang số (mixer karaoke) cũng hỗ trợ âm thanh dàn karaoke chất lượng hơn, giúp nâng giọng hát trong sáng hơn khi dùng riêng lẻ, tuy nhiên, khi gắn bộ nâng tiếng vô nhạc sẽ bốc hơn bass và treble sẽ mạnh hơn khi tắt nhạc sẽ yếu lại.

 

Test mixer BFAUDIO K306N có dùng thêm nâng tiếng kết quả cho thấy khi dùng thêm nâng tiếng thì cho bass và treble được đẩy lên cao hơn nữa.

 

2. Hướng dẫn gắn bộ nâng tiếng hát

 

+ Đầu tiên ta tháo gỡ cầu effector của amply karaoke ra (nhớ giữ lại cọc nối đề phòng sau này dùng lại)

 

 

bộ-nâng-tiếng

 

 

 • Cách gắn bộ nâng tiếng hát trong dàn karaoke:

 

+ Sau đó ta dùng 2 cặp dây A/V để kết nối amply karaoke với bộ nâng tiếng IDOL, trong trường hợp nếu không nghe thấy tiếng thì ta đảo lại (IN => OUT/ OUT => IN, đảo qua đảo lại kêu thì thôi ^^..)

 

+ Có một hiếm trường hợp như lắp thêm bộ nâng tiếng vào thỉnh thoảng nghe rè, hay rít là do các lỗ cắm Effect để lâu không sử dụng nên bị oxi hóa, bụi bám. Nên tiếp xúc không tốt làm cho tín hiệu chập chờn hoặc sai lệch. Ta có thể dùng RP7 hoặc các loại tẩy rửa để làm sạch rồi cắp lại sẽ hết

 

 

>>> Hướng dẫn cách vệ sinh Micro chỉ với 10 ngàn đồng ngay tại nhà| Cực kì đơn giản, hiệu quả

 

 

 

bộ-nâng-tiếng

 

 

 

 • Chất bôi trơn đa dạng chuyên dung để tẩy rửa:

 

+ Các bạn lưu ý amply nếu không có cầu Effec này thì kết nối vào chỉ nâng tiếng nhạc thôi chứ không nâng được tiếng ca, vì phần trộn mixer của amply không đi qua bộ nâng tiếng nên không có tác dụng

 

 

3. Cách chỉnh bộ nâng tiếng

 

Cách chỉnh bộ nâng tiếng chuẩn và hay nhất:

* Chức năng của từng nút điều khiển:

In/out: nút bật tắt chức năng của máy, nếu nhả ra là máy sẽ chạy chế độ bridge (cầu dẫn) tiếng nhạc vào và ra sẽ như nhau, nếu nhấn vào là kích hoạt chức năng nâng tiếng.

Low cut 50Hz/25hz: dùng để cắt tầng số siêu thấp – cắt tiếng ù của bản nhạc.

Low mix: Phục hồi và hòa âm tiếng Bass

Tune: Cắt tần số hòa âm cho đường tiếng, ví dụ vặn nút điều chỉnh đến 2Khz thì máy sẽ cắt từ 2Khz đến 8Khz, để càng thấp mức độ hòa âm càng cao.

Processor: Nút xử lý toàn bộ hiệu ứng, càng vặn lên cao thì tiếng nhạc càng “gom” – chắc tiếng

Hight mix: Phục hồi và hòa âm tiếng treble.

Xover Freq: Hoạt động như thiết bị Crossover – Lọc và cắt tần số tiếng bass, ví dụ vặn nút đến vị trí 50Hz thì máy chỉ xuất ra tiếng Bass tần số từ 20-50Hz. Bạn nào có sub điện thì cắm vào đường in là thưởng thức thôi, nếu dùng sub hơi thì phải có một amply/main là công suất riêng sau đó mới đấu vào loa sub hơi.

– Output: tăng giảm cường độ tín hiệu tiếng bass vào main công suất.

 

bộ-nâng-tiếng
 
 

Hướng dẫn chỉnh bộ nâng tiếng hát karaoke

 

>>> Lắp Dàn Karaoke Phòng Kinh Doanh Tại Dầu Tiếng- Bình Dương

 

4. Cách thức hoạt động của bộ nâng tiếng

 

 

Cách thức hoạt động của bộ nâng tiếng là tự động chọn lựa các dải tần đã bị suy hao để xử lý phục hồi sau đó thông qua vi xử lý hòa âm với đường tín hiệu chính rồi xuất ra output đến thiết bị phát mang lại chất lượng âm thanh trong trẻo vượt trội rõ rệt hơn bản gốc làm tiếng treble bén, nhuyễn và trong trẻo hơn, tạo cho tiếng bass lực mạnh hơn, gọn gàng hơn và quan trọng nhất là tùy chỉnh mức độ hòa âm của tiếng hát.

 

 

a. Tư vấn chọn máy nâng tiếng hát phù hợp cho dàn âm thanh

 

 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thiết bị nâng tiếng hát. Nhưng để chọn được một máy nâng tiếng vừa phù hợp giá tiền, vừa mang lại chất lượng âm thanh cho dàn nhạc thì chúng ta cần tìm hiểu và có quyết định đúng.

Một số dòng máy nâng tiếng hát nổi tiếng hiện nay:

 • Máy nâng tiếng hát BDX

 • Máy nâng tiếng hát Yamaha

 • Máy nâng tiếng hát Idol

 • Máy nâng tiếng hát BBE

 • Máy nâng tiếng hát TD Acoustic

Nhìn chung, theo kinh nghiệm của Vidia chúng tôi thì máy nâng tiếng Idol’s Audio là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trọng những năm qua.

 

>>> Căn Chỉnh Tiếng Vang Cho Amply Số Bằng Phần Mềm

 

 

b. Những lý do nên chọn bộ nâng tiếng Idol IP200 Việt Nam

 

 • Trước tiên đây là hàng Việt Nam thì chúng ta nên ủng hộ thay vì sử dụng các phiên bảng nhái, kém chất lượng.

 • Kết hợp với vang số, Amply karaoke hoặc lọc, giúp nhạc hay hơn, tiếng ca nhẹ hơn, bớt hú micro

 • Khi sử dụng bộ nâng tiếng Idol IP 200 giúp lời ca tiếng hát chúng ta trở nên mạnh mẽ, trong sáng hơn

 • Khả năng tăng âm Bass, Mid, Treble riêng biệt tùy theo sở thích của từng người.

 • Có cổng out Sub riêng biệt nên dễ dàng sử dụng cho những dàn âm thanh có loa sub

 • Ngoài ra cũng giúp chất lượng âm thanh cũng sẽ được nâng cấp lên tạo ra sự khác biệt hoàn toàn

 

Qua ở video dưới bạn có thể cân nhắc có nên thêm bộ nâng tiếng vào dàn karaoke nhà mình không nhé

 

 

 

 

 

>>> Vang Cơ Hay Bộ Nâng Tiếng? Nên Chọn Cái Nào

 

5. Tại sao mua hàng tại Vidia Shop?

 

VIDIA SHOP - Chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị âm thanh Karaoke.

Gần 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị karaoke, Vidia tự hào khi đã có được vị thế nhất định trên thị trường. Với mức tăng trưởng hằng năm cao, Vidia dần khẳng định được vị thế của mình trong lòng của người tiêu dùng.

VIDIA luôn trăn trở khi nhận bất kì một dự án âm thanh nào là làm sao giúp khách hàng của mình sở hữu giải pháp âm thanh hay nhất, phù hợp nhất , được phối ghép đúng chuẩn nguyên lý âm thanh. Từ đó đội ngũ nhân viên VIDIA luôn kiên định với tiêu chí “Phối Theo Nguyên Lý ~ Lắp Theo Âm Học” và không ngừng nghiên cứu, trau dồi kiến thức, kỹ năng về audio.

"Lắng nghe - Thấu hiểu - Đáp ứng" - Đó chính là quy trình bán hàng của Vidia. Chúng tôi luôn lắng nghe bạn, tìm hiểu kĩ về nhu cầu sử dụng cũng như yêu cầu của từng khách hàng. Từ đó nhân viên sẽ tư vấn, chọn ra những sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn mà bạn đặt ra.

 

Truy cập ngay vào Website của Vidia Shop để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!!!

 

bộ-nâng-tiếng


 

6. Lời kết

 

Bộ nâng tiếng sẽ cho tiếng nhạc được đẩy lên cao hơn và mạnh hơn lên đến 20 – 30 %. Khi bạn dùng mixer sài hết mức của nó rồi nhưng muốn nâng tiếng thêm nữa thì có thể sài thêm bộ nâng tiếng nhưng lưu ý đừng để đẩy mạnh quá nha anh em vì có thể loa nhà bạn không chịu nổi đâu.

Khi bạn gắn thêm bộ nâng tiếng có thể phát sinh từ 2 – 3 triệu đồng/bộ sẽ giúp dàn máy nhà bạn hay hơn. Ngoài ra bạn còn có 1 số cách như nếu bạn muốn mỗi tiếng sub thì có thể mua sub riêng để đỡ ép loa hơn đó là 1 giải pháp mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Hoặc bạn muốn thêm treble thêm mid thì gắn thêm loa nhưng gắn thêm loa thì lại tốn thêm tiền mua cục đẩy công suất nữa mới đánh loa. Dùng cục đẩy công suất thì sẽ tốt cho dàn karaoke nhà bạn còn gắn thêm bộ nâng tiếng thì lại ép loa và dễ làm cho loa nhà bạn nhanh hư hỏng.

 

Trong trường hợp anh chị cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia âm thanh. Hãy gọi đến Hotline của Vidia 0902.699.186 - 0902.799.186, anh chị sẽ được các chuyên gia âm thanh của Vidia tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí.

 

 

bộ-nâng-tiếng

 

 

Hoặc nếu anh chị muốn trực tiếp trải nghiệm những sản phẩm thiết bị loa Karaoke hot nhất hiện nay, mời anh chị đến với hệ thống showroom của Vidia nhé. Vidia xin chân thành cảm ơn!

 

 

bộ-nâng-tiếng

 

7. Có thể bạn quan tâm:

 

1. Loa sub karaoke nào tốt nhất thị trường hiện nay?

2. Đầu Karaoke Kinh Doanh Nào Đang Được Các Chủ Phòng Hát Lựa Chọn Nhiều Nhất?

3. Cách treo loa karaoke lên tường và cách sử sụng máy khoan siêu chuẩn 2019

4. Đầu Karaoke Youtube Khác Gì So Với Một Đầu Karaoke Thông Thường?

5. Chỉnh amply karaoke số trên Himedia HA350 bằng phần mềm đơn giản nhất (phần micro)

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên


Bài viết liên quan


0
VIDIA back to top