• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Yếu Tố Ảnh Hưởng Chất Lượng Âm Thanh Trong Quá Trình Lắp đặt Dàn

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần sỡ hữu một dàn âm thanh-karaoke với các thiết bị chất lượng cao thì có nghĩ là bạn đã nhầm. Một dàn karaoke chất lượng cao còn phải tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khác. Vậy, điều gì ? Yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng của một dàn âm thanh-karaoke trong quá trình lắp đặt. Vidia sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết này ngay bây giờ.


I. Phối ghép các thiết bị trong dàn âm thanh theo nhu cầu sử dụng 


Bạn nên xác định nhu cầu của bản thân trước khi lựa chọn và phối ghép thiết bị cho dàn âm thanh. Đây là công việc bạn nên quan tâm trước tiên.

Ngay sau khi xác định được nhu cầu của bạn thân muốn một dàn karaoke chuyên nghe nhạc, xem phim hay hát karaoke, bạn có thể tham khảo và yêu cầu tư vấn thêm từ những người có chuyên môn , những chuyên viên tư vấn phối ghép âm thanh chuyên nghiệp để phối ghép cho bạn một dàn âm thanh thích hợp nhất với nhu cầu của bạn.


II. Chất lượng của các thiết bị ảnh hướng đến chất lượng  âm thanh trong dàn trong lắp đặt :


yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dàn karaoke


Phối ghép các thiêt bị âm thanh trong dàn chuẩn, đúng nguyên lý âm thanh là một yếu tố chắc chắn phải đảm bảo. Nhưng để để dàn chuẩn không cần chỉnh thì chất lượng của từng thiết bị lại là yếu tố cốt yếu nhất.

Bạn có thể nhận ra rằng chi phí bạn bỏ ra cho dàn tỉ lệ thuận với chất lượng của toàn bộ dàn âm thanh. Nếu một dàn âm thanh với các thiết bị cơ bản có giá chỉ vài triệu đồng sẽ có sự khác biệt cực kỳ lớn so với những dàn karaoke có giá trị từ chục triệu đồng trở lên, đó là bạn chỉ tính đến chất lượng vượt trội của những dàn âm thanh cao cấp có giá lên tới con số tỉ đồng.

Khi lựa chọn thiết bị để lắp đặt dàn âm thanh, bạn nên trực tiếp trải nghiệm từng sản phẩm để đánh giá chất lượng của riêng thiết bị đó. Sau đó, bạn hãy đánh giá chất lượng tổng thể của bộ dàn âm thanh để quyết định có lắp đặt dàn âm thanh đó hay không.

 

III.  Diện tích của phòng lắp đặt dàn âm thanh


Để mang lại chất âm chính xác nhất thì diện tích là yếu tố bạn nên quan tâm khi lắp đặt phối ghép dàn âm thanh karaoke.. Diện tích chính là để tạo nên độ dội âm, độ vang âm và từ đó tác động đến âm thanh bạn nghe được. Diện tích cũng chính là yếu tố quyết định đến việc bạn lựa chọn thiết bị có công suất như thế nào, mạnh yếu ra sao để thích hợp với phòng karaoke của bạn.


yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dàn karaoke


IV. Chất liệu vật dụng trong phòng lắp đặt dàn âm thanh karaoke :


Với một phòng chuyên nghiệp để lắp đặt dàn âm thanh- karaoke thì bạn việc lựa chọn thiết bị âm thanh như thế nào cũng bị ảnh hưởng bởi các vật dụng trong căn phòng đó.

Những căn phòng được thiết kế để chơi nhạc, karaoke thường phải chú ý đến vật liệu nào có khả năng hút âm, chất liệu naofo có khả năng phản âm để từ đó chọn lựa các thiết bị có độ dB phù hợp, công suất đẩy âm ra thích hợp.

yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dàn karaoke


V. Dây dẫn, phụ kiện kèm theo


Đây có lẽ là yếu tố mà ít người chú ý đến. Nhưng trên thực tế thì chất lượng âm thanh của dàn cũng bị ảnh hưởng bởi chất lượng của dây dẫn. Kết nối bằng các dây kết nối mỏng, kém chất lượng, đầu kết nối lỏng lẻo làm tín hiệu âm thanh truyền đi bị hao hụt ít nhiều.  Bạn nên chọn những loại dây kết nối chắc chắn, đầu kết nối được gia công kỹ lưỡng,  như vậy sẽ giảm được hiện tượng suy giảm chất lượng âm thanh.


Yếu Tố Ảnh Hưởng Chất Lượng Âm Thanh Trong Quá Trình Lắp đặt Dàn


VI. Tính thẫm mỹ và khoảng cách giữa các thiết bị trong dàn


 Tính thẩm mỹ thực ra chỉ là mang tính nghệ thuật  lúc bạn sắp đặt các thiết bị âm thanh với nhau, nhưng nghệ thuật xếp đặt các thiết bị âm thanh sao cho chúng ko bị biến mất chất âm hay khiến hỏng hệ thống với cự ly gần nhau thì đó cũng là điều đáng để trăn trở. Thông thường giữa loa và amply được đặt gần nhau rút ngắn khoảng cách dây dẫn thì tín hiệu âm thanh sẽ giảm hao hụt, đường truyền nhờ vậy cũng ổn định hơn. Các thiết bị cũng không nên đặt chồng lên nhau làm giảm tác dụng của khe tản nhiệt, giảm hiệu suất làm việc của các thiết bị âm thanh.

 

Khi tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh trong quá trình lắp đặt được thỏa mãn và kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên một không gian âm thanh hoàn hảo, mang lại cho chúng ta những trải nghiệm âm thanh đầy thú vị. Bạn có thể ghé đến các showroom của Vidia tại TP. Hồ Chí Minh để được trải nghiệm các thiết bị âm thanh nghe nhạc – karaoke đinh cao. Hoặc cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ đến hotline 0902 799 186 hoặc 0902 699 186 để được tư vấn.Bài viết liên quan


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
VIDIA back to top