• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Tuyệt chiêu chọn loa sub cho dàn karaoke gia đình

  • Kiều Trang
  • 26/09/2019

 

Chắc hẳn anh em cũng đã biết công dụng của loa sub là tái tạo các âm thanh có tần số nhỏ, hay nói đơn giản hơn là các tiếng bass có tần số trong khoảng từ 20 - 200Hz mang lại những âm thanh mạnh mẽ hơn cho bộ dàn âm thanh gia đình mình, đúng không ạ?


Nhưng giữa rất nhiều loại loa sub khác nhau thì làm thế nào để lựa chọn loa sub hay mà chuẩn, vừa không quá yếu (cho chất lượng âm thanh kém) vừa lại không quá dư tính năng (vừa lãng phí vừa tốn thêm tiền)? Tiêu chí nào để lựa chọn loa sub hay nhất cho dàn karaoke của mình đây?


Hôm nay Vidia sẽ giúp anh em nhà mình trong việc lựa chọn loa sub phù hợp với gia đình mình nhen!

 

tuyet-chieu-chon-loa-sub
 
 

1. Sự khác biệt khi dùng loa sub và khi không dùng

- Loa sub hỗ trợ âm trầm, âm thanh ra sẽ ấm hơn.

- Tiếng bass sâu hơn.

- Micro bắt sẽ nhạy hơn.

- Âm thanh nhạc ra sẽ hay hơn rất nhiều.

- Tiếng bass dày tiếng hơn.

 

loa sub
Có 2 loại loa sub: Sub điện và Sub hơi2. Cách chọn loa sub hát karaoke đúng chuẩn

Kích thước của củ loa sẽ phản ánh độ sâu mà tiếng trầm phát ra, quyết định độ hay của một loa sub. Củ loa có kích thước lớn từ 15 inch trở lên có thể đẩy tiếng trầm xuống sâu dưới ngưỡng nghe của người bình thường (ở tần số khoảng 20Hz). Cho nên, đối với các dàn karaoke gia đình, hay karaoke kinh doanh diện tích trung bình, loa siêu trầm có củ loa 10 - 12 inch là đủ để dùng.


Loa siêu trầm có dải tần thấp đến 35Hz trong khi dàn loa cột có dải tần thấp chỉ đến 42Hz thì sẽ rất lãng phí loa sub của mình.


- Nếu dàn loa có tần số chỉ thấp đến 70Hz thì một chiếc loa sub có tần suất tương tự mức đó cũng sẽ mang lại một sự khác biệt trong chất lượng âm thanh. Vì thế không quan trọng loa sub có thể xuống sâu đến tần số bao nhiêu mà điều cần lưu ý chính là độ hòa hợp của nó với các thiết bị âm thanh còn lại trong dàn karaoke.


- Kiểm tra độ trầm có thể xuống sâu bao nhiêu Hz. Tiếp đó, hãy so sánh thông số đó với bộ loa chính trong dàn karaoke nhà mình.


Độ hài hòa giữa loa sub và toàn bộ hệ thống sẽ dễ đạt hơn khi mua trọn bộ hệ thống loa từ cùng một nhà sản xuất vì chúng sẽ hợp tác với nhau nhịp nhàng hơn.


Diện tích gian phòng đặt dàn karaoke gia đình. Với phòng có diện tích từ 20 - 25m2 có thể sử dụng loa sub có công suất từ 150W - 350W, dải tần từ 23Hz - 160Hz chắc chắn sẽ cho anh em những dải bass êm, ấm và bao trùm cả không gian.


- Với phòng trên 25 - 30m2, mình có thể sử dụng loa sub có suất lên tới 500W, dải tần có thể xuống thấp từ 20Hz - 160Hz tiếng Bass phát ra sẽ rất sâu, chắc và êm.


>>> Từ những tiêu chí trên, anh em hãy xác định nhu cầu, mục đích của mình trước khi lựa chọn loa sub hay và thiệt chuẩn để phục vụ nhu cầu karaoke cho gia đình mình nhé!

 

 

BFAudio 112SA
BFAudio 112SA có thể đánh tốt trong 1 phòng có diện tích lớn khoảng 25 - 30m²


 

Trên đây là những tiêu chí để lựa chọn loa sub hay cho gia đình mình. Hy vọng sẽ giúp anh em trong việc lựa chọn loa sub hay phù hợp và ưng ý với nhu cầu của mình nhé!


Nếu anh em cần hỗ trợ trong việc lựa chọn thiết bị âm thanh nào cho nhà mình, đừng ngần ngại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với Vidia tại đây để nhận sự hỗ trợ tốt nhất nhé!!!Có thể anh em quan tâm nè


1. TUYỆT CHIÊU CHỌN LOA SUB HAY CHO DÀN KARAOKE GIA ĐÌNH MÌNH

2. CÓ NÊN MUA THÊM LOA SUB CHO DÀN KARAOKE TRONG NĂM 2019 NÀY!

3. DÀN KARAOKE GIÁ RẺ BÁN CHẠY NHẤT NĂM 2019

4. 5 TIÊU CHÍ ĐỂ ĐÁNH GIÁ MỘT ĐẦU KARAOKE TỐT NĂM 2019 NÀY

5. ĂN GÌ ĐỂ HÁT HAY? HÔ BIẾN GIỌNG HÁT THÀNH “DIVA” VỚI THÓI QUEN ĂN UỐNG HÀNG NGÀY


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên


Bài viết liên quan


0
VIDIA back to top