• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Sốc Với Bài Luyện Thanh Tại Nhà Giúp Hát Karaoke Hay Như Diva (Phần Cuối)

  • Kiều Trang
  • 02/10/2019


Sau 5 phần của khóa học Luyện thanh cơ bản tại nhà của Vidia chia sẻ, anh chị đã làm người thân và bạn bè của mình "trầm trồ" chưa?


Hôm nay đến Phần cuối rồi đấy anh em ạ, phần này chúng ta sẽ học về cách nhả chữ sao cho chuyên nghiệp và cùng tổng kết lại toàn bộ khóa học vừa rồi nhé!

 

hat-dung-nhip_1


BÀI 18: "CÔNG THỨC" NHẢ CHỮ - TUYỆT CHIÊU GIÚP ANH CHỊ HÁT KARAOKE HAY HƠN

 

Bài học ngày hôm nay, chúng ta sẽ nắm rõ công thức bí mật về hát rõ lời, vì tiếng việt có rất nhiều từ, chúng ta không thể nào biết hết được cách phát âm chuẩn. Vì thế, Vidia đã có tuyệt chiêu giúp anh chị ghi nhớ rồi!


Chúng ta sẽ thống nhất sẽ hát với phát âm giọng miền bắc cho tất cả bài hát nhạc trẻ. Chúng ta không nhất thiết phải “nhạy” toàn bộ bằng giọng miền bắc, vì như thế rất nguy hiểm, bởi lẽ có một số từ chúng ta không cần phải hát theo giọng miền bắc đâu! Để giúp anh chị dễ dàng hơn, Vidia sẽ chỉ cho anh chị một mẹo vặt, cực kỳ đơn giản luôn!

 

TUYỆT CHIÊU 1:

Kết thúc bằng chữ “N” hoặc “NH” chúng ta sẽ nghĩ ngay trong đầu “ĐIỆU ĐÀ MỘT CHÚT THEO GIỌNG MIỀN BẮC”. Những chữ kết thúc bằng “NG” thì hãy nghĩ đến cách phát âm của MIỀN NAM như khi bình thường chúng ta nói chuyện, giao tiếp.

 

TUYỆT CHIÊU 2:

Đối với những chữ có kết thúc bằng “T” thì chúng ta tha hồ mà hát theo giọng MIỀN BẮC. Còn đối với những chữ kết thúc bằng “C” thì hãy nghĩ ngay đến cách phát âm của giọng MIỀN NAM.

 

phat-am
Học tập những tuyệt chiêu nhả chữ để hát chuyên nghiệp hơn.

 


Chỉ bấy nhiêu thôi là anh chị có thể xử lý được 80% việc phát âm theo giọng chuẩn và rõ lời rồi đó!


Bước đầu tiên có thể anh chị sẽ còn rất vụng về, nhưng không sao cả nếu anh chị luôn luôn mang theo công thức đó trong đầu thì dần dần sẽ trở thành thói quen!

 

Và cách mà anh chị cần luyện tập trước khi HÁT KARAOKE:

"Hãy nhìn vào lời bài hát và đọc chậm rãi bằng giọng chuẩn, kết hợp với 2 tuyệt chiêu mà Vidia đã chỉ anh chị ở trên, đừng đọc thì thầm mà hãy đọc rõ thành tiếng và sau cùng là hòa mình vào những bài hát anh chị yêu thích nhé!”

 

Đến hôm nay là chúng ta đã hoàn thành được 95% khóa học rồi!

 

 

BÀI 19: TỔNG KẾT - HÁT KARAOKE ĐỈNH HƠN VỚI MỘT SỐ MẸO NHỎ TẠI NHÀ!

 

Khi anh chị đứng hát trước mọi người, tiếng reo hò của người nghe, tiếng vỗ tay hoặc có thêm ánh đèn ở những phòng karaoke,…Đây có phải là cảm giác mà anh chị mong muốn có được. Muốn có được khoảnh khắc ấy, anh chị phải tổng hợp lại tất cả những kỹ năng, những phương pháp mà Vidia đã hướng dẫn từ những bài học trước đó. Tổng hợp chúng lại cùng một lúc, một kỹ năng đã khó nay lại phải ghi nhớ hết tất cả trong cùng một lần để phần trình diễn HÁT KARAOKE của anh chị xứng đáng với khoảnh khắc đó.

 


Anh chị đã có những công cụ gì trong tay?

- Cách lấy hơi.

- Tăng tốc.

- Kiểm soát giọng.

- Chơi với nhạc nền.

- Theo chắc nhạc.

- Nhả chữ.

 

1_rboa
Nắm vững các công cụ của Vidia chia sẻ sẽ giúp anh chị em tự tin hơn trong những buổi karaoke.

 

 

Kiểm soát từng công cụ một sẽ mất rất nhiều thời gian để thích nghi, nay chúng ta có thể tổng hợp chúng thành một và cần rất nhiều thời gian để tập trung, kiên trì. Một trong những cách luyện tập thú vị là anh chị hãy tự quay lại phần trình diễn của mình với bất cứ thứ gì miễn có CAMERA là được.


Quay bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào và một điều anh chị cần kiên nhẫn khi quay một bài hát là hãy QUAY ĐI QUAY LẠI cho đến khi nào mà anh chị xác định phần hát trong video là TỐT NHẤT. Và có thể tải video này lên FacebookYoutube,…Dù giọng anh chị có TỐT hay KHÔNG TỐT với anh chị hay với bất kỳ ai thì cũng đừng ngần ngại việc tải video lên, để biết được giọng hát của anh chị đang trưởng thành hơn từng ngày nhé!

 

--------------------------------

 

Hãy cùng Vidia làm cho mọi người thấy, việc HÁT KARAOKE giúp chúng ta vui vẻ và gần nhau hơn! Hát karaoke để họ thấy bên trong con người của anh chị thật ấm áp và đáng yêu!


Vidia tin chắc, sau khóa học này anh chị sẽ loại bỏ cụm từ “NĂNG KHIẾU CA HÁT” khỏi quan niệm của nhiều người vì Vidia sẽ giúp anh chị từ HÁT KARAOKE không hay đến HÁT KARAOKE một cách đầy đam mê và anh chị chính là MINH CHỨNG SỐNG cho điều đó.


Đến hôm nay là chúng ta đã hoàn tất khóa học rồi! Hi vọng với chuỗi seri bài học về luyện thanh cơ bản tại nhà mà Vidia đã tâm huyết, gửi gắm đến các anh chị sẽ phần nào giúp ích cho anh chị tự tin hơn trong những lần ca hát karaoke với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp nhé!

 

Cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng Vidia trong suốt khóa học luyện thanh cơ bản này nhé!


Hẹn gặp anh chị em vào những lần chia sẻ tiếp theo nha, Vidia rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng bạn đấy!


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên


Bài viết liên quan


0
VIDIA back to top