• Gợi ý từ khóa:
 • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

10 ĐIỀU LƯU Ý GIÚP LOA KARAOKE GIA ĐÌNH KHÔNG BỊ CHÁY – HỎNG

 • Trần Vàng
 • 07/08/2020

10 Điều Lưu Ý Giúp Loa Karaoke Gia Đình Không Bị Cháy – Hỏng

-----ooOOoo-----

 

 

loa-karaoke
 
 
 

Loa karaoke là một phần quan trọng không thể thiếu được trong bộ thiết bị âm thanh karaoke. Chính vì thế việc sử dụng loa hát karaoke đúng cách cũng cực kỳ quan trọng, Nếu không cặp loa karaoke sẽ bị cháy và hoặc bị hỏng. Mà giá của một cặp loa xịn trên thị trường không phải là rẻ, nó có thể lên tới vài chục triệu một cặp.

Có rất nhiều người thắc mắc: “Có phải tôi mua loa đểu nên dễ bị hỏng?, tại sao loa karaoke lại có thể cháy?, v.v”. Vấn đề loa karaoke bị hỏng hoặc bị cháy, Chúng tôi xin khẳng định 90% là do bạn không biết cách sử dụng dẫn đến tình trạng cặp loa của bạn dễ bị cháy hay bị hỏng.

Một số dòng loa karaoke bạn nên chọn cho hệ thống âm thanh karaoke của mình để hạn chế bị hỏng hoặc bị cháy.

Còn 10% là do cửa hàng nơi bạn mua không biết cách phối ghép các thiết bị dẫn đến việc loa karaoke của bạn không sử dụng đúng công suất của nó. Nhưng điều này rất ít xảy ra khi bạn đến các cửa hàng, showroom phân phối thiết bị âm thanh lớn và có bề dày trong nghề.

 

 

loa-karaoke
 
 
 

Chúng tôi xin đúc kết 10 điều khiến loa karaoke bị hỏng hoặc bị cháy và chia sẻ cho các bạn những người mới tìm hiểu và chơi âm thanh karaoke được biết để tránh một số trường hợp đáng tiếc xảy ra cho cặp loa karaoke của mình.

 

 • Thứ nhất: Người dùng thường xuyên để micro rú

 • Thứ hai: Bạn chia crossover chẳng thích hợp

 • Thứ ba: Sản phẩm loa hát Karaoke không đáp ứng công suất để phục vụ yêu cầu của người dùng

 • Thứ tư: Dàn loa ở ngoài và ở trong nhà về sơ khai là giống nhau, nhưng vẫn khác biệt nhau về bản chất

 • Thứ năm: Sử dụng EQ quá mức

 • Thứ sáu: Dùng không đúng Compressors/Limiters

 • Thứ bảy: Không đáp ứng Headroom

 • Thứ tám: Người sử dụng để xảy ra tình huống nổ lớn đột ngột

 • Thứ chín: Tín hiệu trên Mixer đồng thời các bộ effect, EQ bị quá tải trước khi xuống Power

 • Thứ mười: Vẫn tiếp diễn dùng đôi loa sau khi chúng hư hại.

 

Thứ nhất: Người dùng thường xuyên để micro rú

 

Đôi khi người dùng thường chủ quan với tiếng Micro Rú, thường cứ để rú liên hồi hay cố gắng hát nốt bài hát mà không biết rằng bạn đang làm cho thiết bị loa bị hư hỏng dần đều. Càng kêu nhiều, sản phẩm càng dễ bị hỏng hóc. Chính vì thế hãy hạn chế tối đa tiếng micro karaoke của bạn bị rú.

 

loa-karaoke
 
 
 

Micro bị hú gây cực kỳ khó chịu cho người hát và người nghe. Thế cách khắc phục micro bị hú, bị rè ra sao? Bảo Châu ELEC xin chia sẻ Mẹo giúp bạn khắc phục micro karaoke bị hú.

 

>>> So Sánh 2 Dòng Loa Karaoke Đang Làm Mưa Làm Gió

 

Thứ hai: Bạn chia crossover chẳng thích hợp

 

Crosover cho tần số loa ra, treble quá nhỏ hay bộ amply tải loa treble quá lớn; mọi người phải luôn luôn kiểm tra thông số kỹ thuật của loa khi các bạn muốn chia crossover.

 

 

 

 

Thứ ba: Sản phẩm loa hát Karaoke không đáp ứng công suất để phục vụ yêu cầu của người dùng

 

Chỉ có hai cặp loa mà người sử dụng muốn đem chúng ra ngoài sân vận động cỡ 20000 người để đánh với hiệu quả cao? Ông trời còn làm không được nói chi là con người!!! Hoặc một amplifier phải tải rất nhiều loa. Như thế, nó sẽ khá dễ dàng làm cháy tất cả các loa của các bạn!

 

 

 

loa-karaoke
 
 
 

Thứ tư: Dàn loa ở ngoài và ở trong nhà về sơ khai là giống nhau, nhưng vẫn khác biệt nhau về bản chất

 

Cũng gần giống như câu nói: “Kém mà đòi ra gió”. Bộ loa của bạn dùng hiệu quả trong phòng, nhưng người dùng lại đem ra ngoài để chơi. Khẳng định sẽ không đáp ứng nổi.

 

>>> Top 3 Loa Karaoke Mini Đáng Mua Nhất Năm 2020

 

Thứ năm: Sử dụng EQ quá mức

 

 

loa-karaoke
 
 
 

Một người dùng vẫn để EQ hình chữ V, điều đấy chẳng có lợi một tẹo nào luôn. Khi người sử dụng tăng treble và bas, nhưng vẫn giảm mid thì thiết bị loa của người dùng sẽ bị quá tải ở phần mid, nhưng sự thật lại không đủ mức âm người dùng mong muốn. Luôn phải nhớ rằng EQ phần lớn dùng để bỏ những gì dư, chứ không phải tăng cái gì thiếu(tốt hơn là bỏ những gì dư).

Ví dụ: Người dùng muốn treble nhiều hơn, hay bớt bass đi một ít (mà đừng tăng treble nhé!). Còn nếu bạn muốn tăng bass? Hãy làm ngược lại.

 

>>> Bí kíp đặt loa karaoke cho chất lượng âm thanh cực đỉnh

 

Thứ sáu: Dùng không đúng Compressors/Limiters

 

Có vẻ ngạc nhiên nhỉ? Com/Limiters sử dụng để bảo vệ dàn loa cơ mà? Chuyện gì cũng có mặt trái của nó, nếungười dùng dùng không đúng tính năng thì nó sẽ làm hư hại bộ loa của người sử dụng đấy!

 

>>> Chúng ta có gì khi đặt 2 dòng loa karaoke cực hay JBL và BMB lên một bàn cân?

 

Thứ bảy: Không đáp ứng Headroom

 

Không đáp ứng khoảng lưa trữ âm thanh cần thiết, tình huống 1 amlpi phải kéo quá nhiều dàn loa hoặc luôn luôn bị quá tải (do người sử dụng thích sử dụng quá công suất chịu đựng của amply). Do đó một phút tỏa sáng của bạn đã phải trả giá quá đắt rồi.

 

Thứ tám: Người sử dụng để xảy ra tình huống nổ lớn đột ngột

 

Các bạn phải luôn tuân thủ theo nguyên tắc: mở từ trên xuống dưới. Ngược lại khi tắt thì từ dưới lên trên(khi mở, người sử dụng hãy mở Power cuối nhất. Còn khi tắt, bạn hãy tắt Power đầu tiên). Đặt biệt, không nên rút giắc, chạm dây, rớt mic, . . . gây ra tiếng động to trong khi hệ thống âm thanh đang chạy. Nó sẽ nướngloa của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

>>> Hướng dẫn cách bắn ty và treo loa karaoke full dễ dàng

 

Thứ chín: Tín hiệu trên Mixer đồng thời các bộ effect, EQ bị quá tải trước khi xuống Power

 

Người dùng phải chỉnh Gain lại thôi.

 

 

loa-karaoke

 

 

Thứ mười: Vẫn tiếp diễn dùng đôi loa sau khi chúng hư hại.

 

Nhanh chóng tắt ngay lập tức hệ thống loa khi sản phẩm có biểu hiện không bình thường như nghe không rõ, tiếng không to hơi nhỏ, âm thanh nghe không tròn tiếng.

loa-karaoke
 
 
 

 

Tóm lại

 

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Nếu như các bạn cần tư vấn về các sản phẩm âm thanh sân khấu, dàn xem phim, karaoke gia đình….

Anh em có thể liên hệ với Vidia tại đây, hoặc để lại chút xíu bình luận, tụi mình sẽ ngay lập tức tư vấn cho anh em nè! Xem thêm các sản phẩm chính hãng từ Vidia tại đây anh em nhé! 

Mọi thắc mắc vê thiết bị âm thanh karaoke, bạn có thể liên hệ Hotline: 0902.699.186 - 0902.799.186 hoặc đến trực tiếp hệ thống Showroom của Vidia để trải nghiệm những giây phút tuyệt vời nhất!

 

loa-karaoke
 
 
 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên


Bài viết liên quan


0
VIDIA back to top