• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Lấy hơi thế nào cho giọng hát hay hơn?

  • Kiều Trang
  • 23/09/2019

Karaoke là một trong những hình thức giải trí phổ biến bậc nhất hiện nay. Có nhiều mẹo để hát karaoke hay hơn nhưng để cải thiện thực sự giọng hát, cần phải tập lấy hơi để giọng khỏe hơn. Việc này đòi hỏi sự tập luyện và kiên trì nhiều hơn, bởi vì để lấy hơi chuẩn thì đòi hỏi anh em phải tập luyện đúng phương pháp đấy!


Với bài viết này, anh em sẽ không sợ điều gì nữa khi thực sự cầm micro. Nếu anh em quan tâm về cách lấy hơi chuẩn, hãy cùng Vidia đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

 

cach-lay-hoi-hat-karaoke
 
 

NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH TRƯỚC KHI TẬP LẤY HƠI


1. Khi lấy hơi

- Không nên lấy hơi hoàn toàn qua miệng, trừ những trường hợp cao trào, phải cướp hơi, hoặc những trường hợp hát khi các vần mở mà phải hát nhanh, nhịp nhàng.

- Không nên hít hơi quá nhiều, làm căng thẳng các cơ bụng, sườn, ngực… tác hại đến việc phát thanh. Cần tập lấy hơi theo mức dài ngắn, mạnh nhẹ của câu nhạc.

- Không nên để hết hơi hoàn toàn mới lấy hơi khác, như vậy âm thanh cuối câu dễ bị đuối đi, có thể làm đỏ mặt, đỏ cổ …

- Không nên phình bụng ra trước khi lấy hơi : Chính không khí đi vào sâu trong phổi đồng thời với việc hạ hoành cách mô làm phình bụng ra, làm cho cơ thể bị căng cứng, ảnh hưởng xấu đến việc phát âm.

 

karaoke-lay-hoi_1Lấy hơi chuẩn để hát hay hơn

 

2. Khi đẩy hơi

Không nên đẩy hơi quá mạnh khi hát các dấu cao, sẽ làm thanh đới quá căng, ảnh hưởng tới âm sắc.

Không nên phí phạm hơi thở, phải biết điều chế hơi thở sao cho phù hợp với tính cách của từng câu, để âm thanh vẫn âm vang đầy đặn từ đầu đến cuối câu.

 

lay_hoi_1
Cách lấy hơi và đẩy hơi chuẩn

 


CÁCH TẬP ĐỂ GIỌNG HÁT KHỎE HƠN


1. Tập lấy hơi

Khẩu hình hé mở để lấy hơi vừa bằng mũi vừa bằng miệng.


Lấy hơi sâu vào tận đáy phổi bằng cách hạ hoành cách mô xuống, làm cho bụng và sườn căng ra, đồng thời trương lồng ngực mà vẫn căng bụng để hơi tiếp tục vào đầy cả phần trên của hai lá phổi.


Nén hơi trong giây lát, sau đó thở ra từ từ bằng miệng, điều chế làn hơi sao cho đều. Hát karaoke hay hơn, giọng nội lực hơn nếu anh em lấy hơi đầy đặn hơn đấy!2. Tập xì

Khẩu hình mở theo âm “i” để lấy hơi.


Lấy hơi nhanh vào sâu tận đáy phổi (hạ hoành cách mô, bụng hơi căng), và trương lồng ngực để hơi tiếp tục vào phần trên của hai lá phổi.


Nén hơi trong giây lát. Xì hơi ra từ từ nhẹ nhàng, bằng cách đặt đầu lưỡi đụng giữa hai hàm răng khít. Điều chế làn hơi ra thật đều với tiếng xì nhẹ nhẹ từ 30 giây trở lên. Khi thấy gần hết hơi, thì xì thật mạnh một cái cuối cùng bằng cách ép bụng vào để đẩy hơi ra cho mạnh.3. Tập thổi bụi

Cách chuẩn bị giống như tập xì: Sau khi nén hơi, thì môi chúm lại và cho hơi ra giống như ta thổi bụi trên bàn.


Chú ý: thổi hơi ra thật nhẹ nhàng và đều đặn, dùng bàn tay, đặt cách miệng một gang, để kiểm tra xem làn hơi ra có đều không. Làn hơi ra cho cảm giác mát ở tay. Lấy hơi một lần có thể “thổi bụi” trên 45 giây, nếu được càng lâu càng tốt.

 

tap-thoi-bui
Luyện tập phương pháp "thổi bụi"

 

Trên đây là cách lấy hơi chuẩn cho anh em để có được một giọng hát karaoke hay hơn. Cũng khá hữu ích đúng không nào?


Để hát karoake hay hơn, anh em chắc chắn không thể thiếu những công cụ hỗ trợ đắc lực rồi. Một chiếc micro tốt, một dàn karaoke tốt là những thiết bị phục vụ cho nhu cầu luyện giọng của anh em chuẩn nhất. Nếu có một chút xíu nhu cầu nào về các thiết bị âm thanh karaoke như micro, amply,... thì đừng ngần ngại liên hệ với Vidia để nhận rất nhiều ưu đãi nè.


Anh em có thể liên hệ với Vidia tại đây, hoặc để lại chút xíu bình luận, tụi mình sẽ ngay lập tức tư vấn cho anh em nè! Xem thêm các sản phẩm chính hãng từ Vidia tại đây anh em nhé!

 


CHÚC ANH EM CÓ MỘT GIỌNG CA ĐẸP TỪ VIỆC TẬP LUYỆN LẤY HƠI CHUẨN NHÉ!Có thể anh em quan tâm:


1. SỐC VỚI BÀI TẬP LUYỆN THANH TẠI NHÀ MIỄN PHÍ GIÚP BẠN HÁT KARAOKE ĐỈNH NHƯ DIVA (PHẦN 1)
2. ĂN GÌ ĐỂ HÁT HAY? HÔ BIẾN GIỌNG HÁT THÀNH “DIVA” VỚI THÓI QUEN ĂN UỐNG HÀNG NGÀY
3. ĐẦU KARAOKE GIÁ RẺ BÁN CHẠY NHẤT NĂM 2019 CỦA VIDIA
4. MICRO NHỎ GỌN BÁN CHẠY NHẤT NĂM 2019 CỦA VIDIA


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên


Bài viết liên quan


0
VIDIA back to top