• Gợi ý từ khóa:
 • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

CÁCH CĂN CHỈNH MICRO TRÊN AMPLY SỐ CỰC DỄ NGAY TẠI NHÀ

 • Trần Vàng
 • 08/08/2020

Cách căn chỉnh micro trên amply số cực dễ ngay tại nhà

-----ooOOoo-----

 

Amply số ngày nay đã trở thành một thiết bị âm thanh quan trọng góp mặt trong dàn karaoke gia đình, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về amply và cách căn chỉnh mọi thứ trên amply, như điều chỉnh micro chẳng hạn. Hôm nay, Vidia shop sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn nắm các thông tin cơ bản về amply và cách căn chỉnh micro trên amply số cực đơn giản tại nhà.

 

 

chính-micro
Amply đóng vai trò quan trọng đối với âm thanh đầu ra khi bạn biết chỉnh micro đúng đắn
 
 
 

1. Vai trò của amply đối với chất lượng âm thanh dàn karaoke

 

Đối với dàn karaoke, sự đóng góp của amply là vô cùng quan trọng và to lớn. Vậy amply karaoke có tầm ảnh hưởng cụ thể như thế nào đối với chất lượng âm thanh của cả dàn?

 

 

chỉnh-micro

Amply có lợi ích tuyệt vời trong khuếch đại âm thanh tốt và chỉnh micro cực hay

 

 

a. Vị trí quan trọng của amply trong dàn karaoke

 

Amply karaoke được ví như là tâm điểm của dàn karaoke vì nếu không có sự góp mặt của amply thì phần đầu ra là loa (hoặc tai nghe) không thể phát ra âm thanh được, chưa kể tới các chức năng căn chỉnh micro, căn chỉnh hiệu ứng âm thanh,...Hầu hết các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop,...đều đã được tích hợp sẵn amply bên trong.

 

>>> TẢI PHẦN MỀM CÂN CHỈNH VANG SỐ VÀ AMPLY - CÁCH CHỈNH AMPLY VỚI VANG SỐ HAY NHẤT!

 

b. Chức năng của amply karaoke

 

Chức năng cơ bản của amply là để xử lý, sau đó khuếch đại lại tín hiệu âm thanh đầu vốn nhỏ từ dầu vào lớn lên nhiều lần rồi phát ra loa. Ngoài ra, tùy theo mục đích sử dụng của mỗi người mà amply karaoke còn có thêm các tính năng khác như sau:

 • Đối với cả dàn karaoke, amply là thiết bị nhằm phục vụ đẩy công suất và lọc tiếng hát, căn chỉnh micro, giúp âm thanh khi hát phát ra hay hơn, rõ ràng hơn, chuẩn hơn. Đồng thời nó cũng xử lý hoặc thêm vào các hiệu ứng âm thanh khác như echo, delay, repeat, tăng hay giảm âm bass, mid, treble... để thanh âm phát ra đẫy đà, dày dặn, mượt mà hơn

 • Đối với hệ thống thông báo, người ta thường sử dụng các amply để khuếch đại tín hiệu, lọc tiếng từ bên trong và điều chỉnh micro khi nói

 • Đối với các sân khấu, hội trường thì vai trò chủ yếu của amply chỉ đẩy công suất của loa karaoke và chỉnh micro chứ không lọc tiếng.

 

2. Lựa chọn amply như thế nào để phù hợp với dàn karaoke?

 

Amply có vai trò quan trọng trong việc khuếch đại âm thanh ra loa, căn chỉnh micro sao cho tiếng nhạc nền tiếng hát hòa quyện vào nhau, cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Tuy nhiên, điều đó đòi hỏi bạn phải sở hữu một chiếc amply tốt, có khả năng điều chỉnh micro, điều chỉnh hiệu ứng âm thanh, khuếch đại tín hiệu tốt và phối ghép phù hợp với dàn karaoke nhà bạn. Vậy bạn đã biết tiêu chí lựa chọn amply phù hợp chưa?

 

 

chỉnh-micro

Chọn được một amply tốt giúp bạn có âm thanh chất lượng và dễ dàng chỉnh micro

 

Một số điều bạn cần nhớ khi lựa chọn amply:

 • Xác định nhu cầu sử dụng của bản thân hoặc gia đình để lựa chọn amply phù hợp, có khả năng hiệu chỉnh micro ra sao, khuếch đại tín hiệu phải tốt đến cỡ nào, khả năng thêm các hiệu ứng âm thanh,... tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chính mình mà lựa chọn

 • Khả năng khuếch đại âm thanh, căn chỉnh micro phù hợp của amply còn phải xem xét dựa trên yếu tố không gian phòng hát. Diện tích và bố trí xung quanh của không gian ảnh hưởng tới công suất của amply, phải tính toán xem bao nhiêu là đủ, ảnh hưởng tới việc hiệu chỉnh micro trên amply để tạo ra tiếng đủ vang, sáng nhưng vẫn trong trẻo, mượt mà. Bên cạnh đó, không gian cách âm chính là một giải pháp tối ưu nhất để hát karaoke hoàn hảo

 

>>> Cách Cân Chỉnh Micro karaoke, Amply Karaoke Chuẩn Nhất

 

 • Khả năng tài chính bản thân cũng là một yếu tố quan trọng, vì nó chi phối nhiều hơn cả các tính năng khuếch đại cực khủng hay chỉnh micro cực hay của amply khi bạn mua sản phẩm này, Vì thế, việc đầu tiên, bạn nên hoạch định chi tiêu hợp lý và xác định được số tiền mình có hoặc sẵn sàng chi trả cho sản phẩm amply, từ đó bạn sẽ khoanh vùng được các thiết bị mình nên để tâm và tìm hiểu kỹ hơn về nó trước khi mua

 • Thương hiệu amply là yếu tố nhỏ nhưng có tính quyết định, vì hầu hết mọi người có thể dựa vào cái thương hiệu nổi tiếng để dễ dàng có được nhận định ban đầu hay ấn tượng tốt về sản phẩm nào đó, thay vì ngồi nghe tư vấn thao thao bất tuyệt về khả năng khuếch đại, khả năng chỉnh micro, hiệu ứng âm thanh, lọc tiếng,...

 • Khi mua amply, bạn phải chú ý công suất của nó rất kỹ, công suất phải cao ngang các sản phẩm âm thanh khác trong nhà, tránh gây ra hiện tượng bất cân xứng do một cái công suất quá cao và một cái công suất quá thấp

 

3. Căn chỉnh micro trên amply số vô cùng dễ dàng tại nhà

 

a. Điểm qua sơ lược về các nút cơ bản mặt trước và sau amply

 

 • Mặt trước amply:

 

Hàng nút trên cùng từ 1-6: các nút để điều chỉnh micro 1 ( hayMic1).

Hàng nút kế tiếp từ 7-12: các nút để điều chỉnh micro 2 (Mic2) (một số amply có hàng điều chỉnh micro 3, tuy nhiên các nút của 3 hàng micro đều tương tự nhau)

Hàng nút thứ 3 từ 13-17: các nút ở hàng này để điều chỉnh độ vang (Echo).

Hàng thứ 4 từ 18-21: các nút điều chỉnh nhạc (Music)

Hàng bên phải từ 22-25: các nút chỉnh tổng (Master channel)

 

 • Mặt sau amply:

 

Đường vào nhạc 1 (AUX1).

Đường vào nhạc 2 (AUX2).

Đường ra 1 (Output Record).

Đường ra 2 (Output Line Out).

Đường ra tiếng sau micro (Mic Output).

Cầu loa để cắm Equalizer và làm một số việc khác.

Bộ cầu đấu loa

 

>>> Chỉnh Micro Không Dây - Bí Quyết Trong Tay - Cân Ngay Các Loại Mic

 

b. Điều chỉnh micro trên amply như thế nào là đúng đắn?

 

Chỉnh micro là bước thứ 2 thường làm trong căn chỉnh amply, sau khi đã đưa tất cả nút vặn về lại hướng 12h.

 

 

chỉnh-micro

Chỉnh micro đúng cách sẽ giúp cho việc hát karaoke trở nên dễ dàng hơn

 

 

Vậy cụ thể, công việc chỉnh micro trên amply karaoke được thực hiện nhau sau:

 • Chỉnh micro bắt đầu bằng việc chỉnh nút số 1 và nút số 22, sau đó nói thử alo alo vài lần sao cho vừa đủ cho người hát, thích hợp trình diễn đến tai người nghe. Nếu chỉnh micro ở bước này thiếu sót thì người hát sẽ bị mệt khi hát lên cao (quan trọng nhất).

 • Chỉnh nút số 4 LO, nói thử từ 4 và 7 sao cho tiếng trầm nghe được có mức độ vừa đủ, nếu chỉnh micro để thừa tiếng mic này thì thiết bị sẽ ồm, còn nếu thiếu nút này thì giọng hát sẽ bị trầm buồn, cảm xúc đi xuống (chỉnh tiến theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nào tiếng trầm bị vỡ thì lùi lại 1 chút).

 • Chỉnh nút số 6 HI và nói thử một số từ, nếu thiếu căn chỉnh micro bằng nút này thì, tiếng phát ra bị già và buồn, thiếu sức sống cũng như sự tươi trẻ, còn nếu thừa thì tiếng bị xé gây húi rít.

 • Chỉnh micro mục 5 mid nói từ “ 2 ” chỉnh sao cho tiếng 2 tròn nhất là được

 • Chỉnh nút echo số 3 trong trường hợp bạn chỉnh micro xong nhưng 2 mic đang hát là mic 1 và mic 2 có sự chênh nhau về chất lượng đầu ra

 • Khi chỉnh micro không cần chỉnh nút BAL ở vị trí số

 

 

chỉnh-micro

Vidia luôn hướng dẫn khách hàng mọi thứ từ bảo hành hoặc chỉnh micro trên amply đúng

 

>>> 6 Bước Đơn Giản Để Căn Chỉnh Micro Echo Cho Âm Thanh Cực Hay

 

 

 

4. Tại sao mua hàng tại Vidia Shop?

 

VIDIA SHOP - Chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị âm thanh Karaoke.

Gần 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị karaoke, Vidia tự hào khi đã có được vị thế nhất định trên thị trường. Với mức tăng trưởng hằng năm cao, Vidia dần khẳng định được vị thế của mình trong lòng của người tiêu dùng.

VIDIA luôn trăn trở khi nhận bất kì một dự án âm thanh nào là làm sao giúp khách hàng của mình sở hữu giải pháp âm thanh hay nhất, phù hợp nhất , được phối ghép đúng chuẩn nguyên lý âm thanh. Từ đó đội ngũ nhân viên VIDIA luôn kiên định với tiêu chí “Phối Theo Nguyên Lý ~ Lắp Theo Âm Học” và không ngừng nghiên cứu, trau dồi kiến thức, kỹ năng về audio.

"Lắng nghe - Thấu hiểu - Đáp ứng" - Đó chính là quy trình bán hàng của Vidia. Chúng tôi luôn lắng nghe bạn, tìm hiểu kĩ về nhu cầu sử dụng cũng như yêu cầu của từng khách hàng. Từ đó nhân viên sẽ tư vấn, chọn ra những sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn mà bạn đặt ra.

 

Truy cập ngay vào Website của Vidia Shop để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!!!

 

chỉnh-micro


 

5. Lời kết

 

Trên đây là hướng dẫn về cách chỉnh micro trên amply vô cùng dễ dàng mà bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà. Việc căn chỉnh amply, chỉnh micro, chỉnh hiệu ứng âm thanh chính là một phần không thể thiếu, giúp những trải nghiệm âm nhạc cũng như là ca hát của bạn được trọn vẹn hơn. Chúc bạn có những giờ phút thư giãn tuyệt vời bên người thân và bạn bè nhé.

Trong trường hợp anh chị cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia âm thanh. Hãy gọi đến Hotline của Vidia 0902.699.186 - 0902.799.186, anh chị sẽ được các chuyên gia âm thanh của Vidia tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí.

 

chỉnh-micro

 

 

Hoặc nếu anh chị muốn trực tiếp trải nghiệm những sản phẩm thiết bị loa Karaoke hot nhất hiện nay, mời anh chị đến với hệ thống showroom của Vidia nhé. Vidia xin chân thành cảm ơn!

 

 

chỉnh-micro
 
 

6. Có thể bạn quan tâm:

 

1. Loa sub karaoke nào tốt nhất thị trường hiện nay?

2. Đầu Karaoke Kinh Doanh Nào Đang Được Các Chủ Phòng Hát Lựa Chọn Nhiều Nhất?

3. Cách treo loa karaoke lên tường và cách sử sụng máy khoan siêu chuẩn 2019

4. Đầu Karaoke Youtube Khác Gì So Với Một Đầu Karaoke Thông Thường?

5. Chỉnh amply karaoke số trên Himedia HA350 bằng phần mềm đơn giản nhất (phần micro)

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên


Bài viết liên quan


0
VIDIA back to top