• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Cách nhận diện khả năng ca hát của bản thân: Có phải ngôi sao âm nhạc?

  • Kiều Trang
  • 25/09/2019


Khi cất giọng hát, anh em thấy mình hát hay không kém gì ngôi sao ca nhạc, nhưng thật khó mà biết người khác có cảm nhận như vậy không.


Thực ra, anh em có thể biết điều này bằng cách nghe lại giọng hát của mình theo đúng phương pháp.


Cùng Vidia đọc bài viết này để tự nhận biết khả năng ca hát của bản thân để có thể phát huy hoặc cải thiện giọng hát nhé!!!

 

Kết quả hình ảnh cho singing

 


1. ĐÁNH GIÁ KỸ THUẬT THANH NHẠC


1.1. Tìm quãng giọng

- Có một số ứng dụng và trang web cung cấp các công cụ giúp xác định quãng giọng chỉ trong vài phút.


- Từ cao nhất đến thấp nhất, các loại giọng gồm có soprano (nữ cao), mezzo-soprano (nữ trung), contralto (nữ trầm), countertenor (phản nam cao), tenor (nam cao), baritone (nam trung), và bass (nam trầm).


1.2. Chọn một bài hát trong quãng giọng của mình để thu âm

- Khi đã xác định được quãng giọng, bạn hãy tìm một bài hát hợp với loại giọng của mình để thu âm, nên tìm một bài hát có nhạc nền hoặc nhạc đệm.


1.3. Thu âm giọng hát

- Cách tốt nhất để đánh giá giọng hát của bạn là nghe qua bản thu âm. Bạn có thể dùng máy thu âm hoặc ứng dụng ghi âm trên điện thoại thông minh và hát một giai điệu dài ít nhất 30 giây.


1.4. Mở bản thu âm và lắng nghe

- Khi đã hoàn tất bản thu âm, hãy bấm nút nghe và tự đánh giá xem mình đã hát đúng nốt không, các âm phát ra có được rõ ràng chưa, nghe xem giọng của bản thân mạnh mẽ hay nhẹ nhàng, khàn hay mượt mà, thanh hay trầm,…


- Và anh em lúc này chắc là đã biết được mình hát tốt hay chưa rồi đấy.

 

Kết quả hình ảnh cho thu âm

 

 

2. CẢI THIỆN GIỌNG HÁT


- Luyện tập quãng giọng và kỹ thuật hát mỗi ngày. Hãy tập kiểm soát hơi thở, luyện thanh và tìm thể loại nhạc phù hợp với âm sắc tự nhiên của bản thân.


- Học thanh nhạc. Nếu tự luyện tập ở nhà mà anh em vẫn chưa hài lòng và muốn cải thiện thêm thì học thanh nhạc là giải pháp tốt lúc này.


- Học cách tiếp thu những lời phê bình mang tính xây dựng. Nếu ca hát là niềm đam mê thì dù có ai đó có phê bình, anh em hãy cứ tiếp tục thực hành và tập luyện chăm chỉ để cải thiện giọng hát.


- Tham gia các hoạt động ca hát xung quanh môi trường làm việc hoặc hát karaoke cùng bạn bè người thân để thực hành và luyện thanh. Ngoài việc giúp bạn hát tốt hơn, hoạt động này cũng tạo mối gắn kết xã hội và khiến bạn vui vẻ hơn.

 

Kết quả hình ảnh cho học thanh nhạc

 

Hy vọng bài viết của VIDIA sẽ cung cấp cho anh em những thông tin bổ ích để giúp anh em có giọng hát hay thần sầu.


Anh em đừng quên share bài viết để tạo động lực cho Vidia có thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé!!!

 dia-chi-vidia

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên


Bài viết liên quan


0
VIDIA back to top