• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Loa Kéo Có Kết Nối Được Với Tivi, Amply Hay Loa Kéo Khác Không?

  • Mã Tú Anh
  • 11/12/2018

Sự thật hiện nay là khi bạn bỏ tiền ra mua một chiếc loa kéo đắt đỏ nhưng lại bỏ quên những tiện ích vốn có của nó, hoặc khi bạn lại chuộng dòng loa kéo giá rẻ nhưng lại quên mất rằng, tiện ích của nó hầu như không đầy đủ. Rất nhiều người mua hàng và cả người bán hàng nhầm lẫn về việc phát hình lên TV từ loa kéo, cho rằng mẫu loa nào cũng có thể phát hình được. Lưu ý rằng chỉ những dòng loa kéo tích hợp đầu karaoke bên trong mới có thể phát hình lên mọi TV qua ngõ Video/HDMI, trong khi những loa kéo thông dụng khác ngoài thị trường chỉ có thể xuất tiếng từ Tivi xuống loa. Điển hình cho ví dụ dòng loa Beatbox (hay Kbeatbox) có thể thay nguyên dàn karaoke trong nhà gồm đầu máy, loa, ampli, micro để hát karaoke, xem phim, nghe nhạc.

Vậy chúng ta hãy xét từng trường hợp loa kéo kết nói với Tivi, Amply, Ipad hay loa kéo khác ngay sau đây nhé!


1. Kết nối với Amply:


Mặt sau của một số dòng chiếc amply


- Ta có thể kết nối được với loa kéo karaoke bluetooth qua cổng Aux out của âm ly, thường là đầu AV (Sử dụng dây 2 đầu bông Sen). Nếu lỗ Aux in của loa kéo là đầu 3.5 thì ta kết nối bằng loại dây có 1 đầu AV(Bông Sen) và 1 đầu là 3.5mm.

⇒ Lưu ý: Ta kết nối được nhưng không nên xài lâu dài vì ảnh hưởng đến Bo mạch của loa ( Vì công suất tải của âm ly lớn hơn rất nhiều công suất bo mạch của loa kéo)

⇒ Phải bấm nút MODE của loa kéo chuyển qua Chế độ Aux/line.

⇒ Loa kéo cần có Jack loa mới kết nối được với amply.

Tham khảo một số dòng loa kéo có công suất cao vượt trội tránh tình trạng cháy bo khi xài amply tại đây.

Loa Kéo TEMEISHENG 2398T với công suất 500W, bass 4,5 tấc.


2. Kết nối loa kéo với smart tivi để hát karaoke

Đầu tiên bạn cần xác định tivi bạn có cổng xuất âm thanh chuẩn nào để chọn dây kết nối cho phù hợp (xem hình dưới). Thường là cổng 3.5mm hoặc là jack RCA (bông sen).

Sau khi biết được chính xác cổng xuất âm thanh, bạn cần chọn mua dây kết nối sao cho phù hợp. Cụ thể, tivi có cổng 3.5 thì chọn jack 3.5 ra bông sen". Còn tivi có cổng bông sen thì chọn dây 2 đầu bông sen.Quá trình trên hoàn tất, bạn thực hiện theo lần lượt các bước hướng dẫn sau đây để kết nối Smart tivi với loa kéo:


Bước 1: Bạn cắm dây vào cổng xuất âm thanh của tivi (jack 3.5mm hoặc cổng bông sen RCA).Bước 2: Bạn cắm đầu còn lại của dây kết nối vào loa kéo thường là cổng bông sen RCA. Bước 3: Tiến hành bật tivi lên, sau đó truy cập vào ứng dụng Youtube và tìm kiếm bài hát muốn hát karaoke tại thanh tìm kiếm. Bước 4: Hãy điều chỉnh âm lượng tivi về mức 0, sau đó bật nguồn loa kéo, tăng âm lượng, chỉnh các thông số. Như vậy là bạn đã có một dàn karaoke mini chuẩn, tha hồ ca hát.

⇒  Ngoài cách kết nối cổng jack 3.5 và AV(Bông Sen) như trên ta có thể kết nối qua cổng HDMI đối với những loa kéo có cổng HDMI . Thường thì nếu kết nối thông qua cổn HDMI sẽ cho âm thanh hình ảnh tốt hơn.

⇒  Không phải loa kéo nào cùng kết nối được với tivi, loa kéo chỉ kết nối được nếu được tích hợp sẵn đầu máy phát tính hiệu hình ảnh, âm thanh.

Tham khảo một số dòng loa kéo tích hợp đầu karaoke dưới đây:

Loa Kéo Acnos KB39

Loa kéo Acnos KB41

Loa kéo Acnos KB62


Điển hình cho loa kéo di động tích hợp đầu karaoke, amply là dòng acnos beatbox được ưu chuộng trên thị trường.


3. Kết nối loa kéo này với loa kéo khác

Khi kết nối dây, loa phải chuyển loa kéo qua chế độ Aux/line ta mới kết nối được.
>>> Trường hợp kết nối 2 loa.

Loa A là loa chủ: Cắm jack vào phần Aux/Line out.

Loa B là loa phụ, cắm jack vào cổng Aux/line in.

>>> Trường hợp kết nối 3 loa .

Loa A là loa chủ: Cắm jack vào phần Aux/Line out.

Loa B là loa giữa cắm jack từ loa A qua vào phần Aux/line in.

Cắm thêm một đầu vào Aux/Line out ở loa B->nối đến Aux/line in ở loa C.

* Lưu ý: Kết nối 3 loa trở lên gây cộng hưởng nguy hiểm.


Nguồn: soncamedia.com/Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên


Bài viết liên quan


0
VIDIA back to top