• Gợi ý từ khóa:
  • Dàn karaoke, Đầu karaoke, Micro karaoke, loa karaoke...

Chỉ 30 Triệu Đủ Sắm Phòng Xem Phim HD Tại Nhà Hay Không?

Bạn có tin rằng chỉ với 30 triệu VNĐ là bạn đã có thể thỏa sức sắm ngay cho mình "phòng xem phim HD tại nhà. Chỉ cần căn phòng khách (hoặc phòng ngủ) có chiều dài 3m là đủ sức để xem phim chuẩn HD hoặc Full HD trên màn chiếu có kích thước 100 inch hoặc hơn thế nữa. Những rạp chiếu phim này có thể di động trong những chuyến đi chơi xa cho cả gia đình, cả hội bạn bè.

 

 Chỉ 30 Triệu Đủ Sắm Phòng Xem Phim HD Tại Nhà

 

Từ nhà… phòng ngủ cho phòng xem phim HD

 

Nếu như căn phòng của bạn có chiều dài 4m. Là một người mê và am hiểu về máy chiếu, bạn có thể chi 30 triệu đồng để đầu tư “rạp chiếu phim” trong phòng ngủ của mình.  Có thể chỉ xem ở bạn bè trong diễn đàn. Nay có thể tự làm chủ rạp chiếu trong chính phòng ngủ của mình, đó là một điều quá tuyệt vời.


Theo chúng tôi được biết, xu hướng lắp đặt “rạp chiếu phim” tại nhà đang phát triển. Những yếu tố đã tác động đến xu hướng tiêu dùng trên là do giá thành của máy chiếu ngày càng rẻ, công nghệ trên máy chiếu ngày càng được tích hợp những chức năng cao cấp: giải mã chuẩn HD, Full HD, 3D… “Tuỳ theo năng lực tài chính mà đầu tư hệ thống máy chiếu, loa. Nếu không có tiền mua màn hình, có thể sơn tường hoặc ghép những tấm thạch cao có giá rẻ, chỉ vài triệu đồng là tạo được màn hình cho máy chiếu”

 

  Chỉ 30 Triệu Đủ Sắm Phòng Xem Phim HD Tại Nhà

 

Đầu tư một phòng xem phim hd gia đình không quá phức tạp: một đầu chiếu, hệ thống âm thanh, màn hình mà một thiết bị phát phim có thể là máy tính xách tay, máy tính bảng, thậm chí là một chiếc điện thoại di động có cổng HDMI.


Nghe kể thì nhiều nhưng nếu biết xếp, chỉ gọn trong một thùng giấy, dễ dàng mang theo để giải trí trong những chuyến đi chơi xa của gia đình hay nhóm bạn. Nhược điểm lớn nhất là kích thước của màn chiếu. Theo Vidia Shop, nếu màn hình 100 inch (giá 5 triệu đồng), có chiều dài là 2,4m, còn chiều ngang là 0,4m, màn hình 120 inch (giá 8 triệu đồng), có chiều dài là 2,8m. “Trong trường hợp không thể mang theo màn chiếu, chọn bức tường trắng để hiển thị hình ảnh”

 

1. Chọn đầu chiếu cho phòng xem phim HD

 

Sau khi bạn cân nhắc giá cả và tính năng, bạn có thể chọn đầu chiếu có giá 23 triệu đồng, màn hình 100 inch giá 5 triệu đồng, còn dàn loa tận dụng loa cũ. Trong trường hợp bạn không có nhiều tiền, khách hàng có thể sắm những chiếc máy chiếu có giá 17 – 18 triệu đồng. “Hiện nay thị trường có nhiều chủng loại với nhiều mức giá khác nhau.

 

 Chỉ 30 Triệu Đủ Sắm Phòng Xem Phim HD Tại Nhà

 

Theo như chúng tôi thống kê, để đầu tư một hệ thống hoàn chỉnh, cần ít nhất là 50 triệu đồng”. Theo đó, không chỉ đầu tư máy chiếu mà nên chú ý đến màn chiếu và hệ thống âm thanh. Về màn chiếu hiện trên thị trường có màn chiếu cong cho góc nhìn rộng hơn, tăng độ sáng, tăng hiệu ứng 3D, tăng độ tương phản. Còn về âm thanh, phải chọn âm thanh 5.1, nếu chọn Logitech 906 có giá 7,5 triệu, còn muốn hay hơn, chọn các thương hiệu Denon hay Jamo có giá thấp nhất là 20 triệu đồng.


Dù giá thấp nhưng việc chọn đầu chiếu là điều khó nhất với nhiều người muốn đầu tư rạp chiếu phim bằng máy chiếu. Cuối tuần qua, 60 thành viên diễn đàn HD Việt Nam và VNAV đã có buổi đánh giá bốn dòng đầu chiếu: Optoma HD8300, BenQ W7000, Sony HW50ES, và Epson TW8100 theo phương pháp “mù” với hai chế độ: mặc định và cân chỉnh để chọn ra đầu chiếu được nhiều người ưa thích nhất.


Ở chế độ mặc định trên nhiều tiêu chí: vùng sáng, tối, bão hoà màu, phim thực tế, BenQ W7000 dẫn đầu, kế đến là Optoma HD8300, Epson TW8100 và Sony HW50ES. Ở chế độ cân chỉnh, Optoma HD8300 được nhiều thành viên lựa chọn, kế tiếp là BenQ W7000, Sony HW50ES, cuối cùng là Epson TW8100.


Ông Trần Việt Anh, phụ trách diễn đàn HD Việt Nam, chia sẻ: “Kết quả trên chỉ mang tính tham khảo cho những khách hàng muốn quan tâm đến nhóm sản phẩm đầu chiếu có thêm cơ sở để chọn lựa. Tất nhiên, khi họ chọn mua còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như giá cả, thương hiệu, gu màu…” Cũng theo ông Việt Anh, nếu không am hiểu nhiều về thiết bị này, nên nhờ các công ty chuyên lắp ráp có uy tín để được tư vấn về thiết bị cũng như lắp đặt, cân chỉnh để phát huy tối đa về chất lượng hình ảnh.

 

2. Chọn Tivi cho dàn xem phim

 

Trong bộ dàn xem phim, bạn nên chọn tivi có màn hình từ 50 inch trở lên và độ phân giải nên chọn full HD 1080P. Để chọn kích thước tivi chuẩn nhất cho bộ dàn thì bạn có thể tính theo công thức: khoảng cách từ tivi đến vị trí người xem sẽ gấp từ 2 -3 lần kích thước màn hình tivi.

 

3. Trang bị bộ loa cho phòng chiếu phim tại nhà

 

Chọn loa là công đoạn "mệt" nhất trong việc chọn bộ dàn xem phim. Bạn sẽ có ba lựa chọn cho bộ loa của mình là: chọn bộ loa 6 chiếc theo hệ thống kênh 5.1, 8 chiếc hệ thống kênh 7.1 và 9 loa cho hệ thống kênh 9.1. Trong trường hợp này bạn chỉ có 30 triệu để cho bộ dàn xem phim nhà mình thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn hệ thống loa 5.1.

 

 

 

Thông thường, trong bộ dàn xem phim của phòng chiếu phim tại nhà, bộ loa sẽ chiếm khoảng 50% chi phí. Dựa vào công thức này, bạn sẽ dành ra khoảng 15 triệu cho bộ loa của mình. Bộ loa trong hệ thống 5.1 gồm có: một loa siêu trầm, hai loa front, hai loa sau và một loa center. Thông thường khi chọn một bộ loa, người ta sẽ chọn đôi loa front đầu tiên. Tùy vào từng mục đích, kinh phí và diện tích phòng xem mà lựa chọn những mẫu loa front khác nhau. Với trường hợp kinh phí cho bộ dàn chỉ khoảng 30 triệu, bạn nên chọn những mẫu loa front có giá thành khoảng 11 – 13 triệu.


Chúng tôi xin đưa ra một số mẫu loa phù hợp như: Klipsch R-26F, Yamaha NS-777…. Bước tiếp theo là chọn những loa còn lại trong hệ thống. Bạn nên dựa vào loa front để chọn những mẫu loa loa khác. Thông thường nhà sản xuất sẽ nghiên cứu và sản xuất một dòng loa trong đó bao gồm đầy đủ loa front, loa center… đủ set up cho một bộ dàn. Chọn loa theo cách này, bạn chỉ cần lựa chọn nốt những mẫu loa còn lại trong dòng của loa front.

Nếu bạn muốn đặc biệt hơn, muốn bộ dàn có chất lượng âm thanh đặc biệt thì bạn có thể phối các loa không cùng dòng với nhau. Tuy nhiên cách này đòi hỏi bạn cần có vốn kiến thức về âm thanh.

 

4. Chọn Amply

 

  Ampli PMA-720AE - Dòng Ampli Đang Nổi Trên Thị Trường Hiện nay

 

Để bộ loa phát huy tối đa công suất, chất lượng thì bạn nhất định phải có ampli phù hợp với loa, có thể kéo được bộ loa đó. Bạn dựa vào thống số của loa để lựa chọn những mẫu ampli chuẩn nhất. Những thông số bạn cần quan tâm như: công suất, trở kháng, độ nhay. Công suất của ampli luôn cao hơn công suất của loa, thông thường là cao gấp 1.5 lần so với công suất loa. Trong một bộ dàn âm thanh xem phim, amply chiếm khoảng 30% kinh phí. Trong bộ dàn này bạn có thể tham khảo một số amply sau: PMA-720AE, PMA-520AE, DCD-720AE…

 

5. Cuối cùng là dây dẫn và dây nguồn

 

Để bộ dàn xem phim được hoàn chỉnh, bạn cần lựa chọn thêm dây dẫn và dây nguồn cho bộ dàn. Dây dẫn gồm có dây loa và dây tín hiệu.

 

 

Dây tín hiệu dùng để kết nối đầu tới ampli. Dây loa dùng để kết nối ampli tới hệ thống loa. Ngoài công dụng để truyền dẫn tín hiệu thì hệ thống dây dẫn cũng có những ảnh hưởng nhất định tới chất lượng âm thanh của bộ dàn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất dây dẫn, một số hãng phổ biến và đáng tin cậy như: Audio Quest, Nordost, Vandehul….


Để tiết kiệm chi phí, bạn cần đo chính xác vị trí giữa các thiết bị trong bộ dàn để chọn độ dài dây dẫn cho phù hợp, tránh chọn dây quá dài gây lãng phí. Thông thường dây dẫn sẽ chiếm khoảng 5 -10% chi phí của bộ dàn. Dây nguồn sẽ chiếm khoảng 5%. Một số dây nguồn bạn nên chọn cho bộ dàn như: Pangea AC-14 15A( 1m), dây nguồn Pangea AC-14SE Singnature Edition đầu C7…

 

Như vậy chỉ với khoảng 30 triệu đồng bạn đã có thể sắm phòng xem phim hd tại nhà mà không cần phải tới rạp hay quán cafe. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp cho khách hàng có được những thông tin bổ ích, tìm được những sản phẩm ưng ý nhất cho gia đình. Dàn xem phim sẽ tuyệt vời hơn nhiều nếu kết hợp với amply xem phim cao cấp nhé!


Tại sao chọn Vidia là nơi lý tưởng để chọn mua dàn xem phim gia đình tại Vidia:

  1.  Đổi trả sản phẩm miễn phí trong vòng 7 ngày. Nếu phát sinh lỗi từ nhà sản xuất.
  2. 100% sản phẩm tại Vidia là hàng chính hãng, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận.
  3. Vidia có sẵn phòng phim chuyên biệt để bạn test thử dàn âm thanh 5.1. Không mua không sao.
  4. Vidia tư vấn tận tình cả ưu và nhược điểm của sản phẩm để bạn đưa ra quyết định đúng đắn.
  5. Giao hàng, lắp đặt và hướng dẫn sử dụng miễn phí tận nhà.

 => Hãy ghé Vidia shop để trải nghiệm bất cứ sản phẩm nào bạn muốn tại Vidia shop. Hoặc liên hệ hotline: 0902.799.186 - Mr Thịnh (Cửa hàng trưởng) để được tư vấn giải đáp thắc mắc.Bài viết liên quan


Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
VIDIA back to top